ข่าว

วิดีโอ

กสทช.ตั้ง กก.สอบขายกล่องผ่านพรรคการเมือง คาด 2 วันรู้ผล (ชมคลิป)

กสทช. ยังไม่ฟังธงกรณีบริษัทจำหน่ายกล่องทีวีดิจิตอล ร่วมกับ 2 พรรคการเมืองใหญ่ กระจายกล่องไปยังพื้นที่ต่างๆ ว่าผิด ก.ม.หรือไม่ ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง คาดรู้ผลภายใน 2 วัน...

ความคืบหน้า กรณีมีบริษัท ผู้จำหน่ายกล่องทีวีดิจิตอล รายหนึ่ง ร่วมลงนามกับ 2 พรรคการเมืองใหญ่ เพื่อกระจายกล่องทีวีดิจิตอลในโครงการแลก คูปอง 690 บาท ไปยังสาขาของพรรคการเมืองในพื้นที่ต่างๆ

ล่าสุด ( 4 พ.ย.) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ระบุว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวแล้ว โดยมีนายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ กสทช. เป็นประธาน พร้อมด้วย น.ส.บุญยืน ศิริธรรม ประธานสหพันธ์องค์กรผู้บริโภค เป็นกรรมการ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าการกระทำดังกล่าวผิดกฎหมายหรือไม่ เพราะ 2 พรรคการเมืองไม่ได้เรียกเก็บสำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้าน จากผู้นำคูปองมาแลก คาดว่าจะรู้ผลภายใน 2 วันนี้

ด้านนายอมร มีมะโน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ ผู้จำหน่ายกล่องทีวีดิจิตอล ชี้แจงว่า การกระทำดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนทั่วประเทศ ในการใช้สิทธิแลกคูปองทีวีดิจิตอล ซึ่งไม่ได้ทำผิดกฎของ กสทช. และยินดีชี้แจงกรณีดังกล่าว.

กสทช. ยังไม่ฟังธงกรณีบริษัทจำหน่ายกล่องทีวีดิจิตอล ร่วมกับ 2 พรรคการเมืองใหญ่ กระจายกล่องไปยังพื้นที่ต่างๆ ว่าผิด ก.ม.หรือไม่ ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง คาดรู้ผลภายใน 2 วัน... 4 พ.ย. 2557 17:51 5 พ.ย. 2557 13:21 ไทยรัฐ