'ริชาร์ด แบรนสัน' ลั่น จะเป็นคนแรกที่ขึ้นไปกับยานอวกาศ เวอร์จิน

ข่าว

  'ริชาร์ด แบรนสัน' ลั่น จะเป็นคนแรกที่ขึ้นไปกับยานอวกาศ เวอร์จิน

  ข่าวต่างประเทศ

   4 พ.ย. 2557 17:57 น.

   เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน’ ประกาศ จะขอเป็น คนแรกที่ขึ้นยานท่องเที่ยวอวกาศของเวอร์จิน กาแล็กติค เพื่อไปยังริมขอบอวกาศ หลังเพิ่งเกิดอุบัติเหตุช็อกโลก ‘ยานสเปซชิป ทู’ ของ บ.เวอร์จินโหม่งโลก ระหว่างทดสอบการบิน ไม่กี่วันก่อน

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เซอร์ริชาร์ด แบรนสัน ผู้ก่อตั้งเวอร์จิน กรุ๊ป กล่าวกับ ป็อปปี้ ฮาร์โลว์ ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นว่า เขาจะยังคงเป็นคนแรกที่เดินทางไปท่องเที่ยวกับยานอวกาศของบริษัทเวอร์จิน กาแล็กติค เพียงวัน 3 หลังจาก ‘ยานสเปซชิป ทู’ ยานท่องเที่ยวอวกาศเชิงพาณิชย์ ลำแรกของโลก ประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง ระหว่างทดสอบการบิน จนตกในทะเลทรายโมฮาวี รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้นักบินเสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

   เศษซากยานสเปซชิป ทู ที่ตกกระจายในทะเลทราย
   เศษซากยานสเปซชิป ทู ที่ตกกระจายในทะเลทราย

   ‘แน่นอนว่า ผมจะเป็นคนแรกที่ขึ้นไปท่องเที่ยวกับยานอวกาศ เพื่อไปจนถึงริมขอบอวกาศ’ เซอร์ริชาร์ด แบรนสัน กล่าวกับฮาร์โลว์ ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็น พร้อมกับบอกว่า ไม่มีทางที่เขาจะขอให้คนอื่นขึ้นไปยานท่องเที่ยวอวกาศของเวอร์จิน กาแล็กติค ถ้าหากเขาไม่ขึ้นไปด้วยตนเองเป็นคนแรก และถ้าตัวเขาเองไม่รู้สึกว่ามีความปลอดภัยเพียงพอแล้ว ก็จะไม่บอกให้คนอื่นๆ ขึ้นไปเด็ดขาด

   ยานสเปซชิป ทู ถูกนำออกอวดโฉมเมื่อเม.ย.ปีที่แล้ว
   ยานสเปซชิป ทู ถูกนำออกอวดโฉมเมื่อเม.ย.ปีที่แล้ว

   นอกจากนั้น เซอร์ริชาร์ด แบรนสัน ยังกล่าวด้วยว่า บริษัทเวอร์จิน กาแล็กติค และบริษัท สเกลด์ คอมโพสิต บริษัทหุ้นส่วนที่ทำหน้าที่ออกแบบและสร้างยานสเปซชิป ทู จะสร้างยานอวกาศลำใหม่ในเร็ววันนี้ โดยพวกตนจะยังคงมุ่งมั่นในการพาผู้คนขึ้นไปท่องอวกาศต่อไป และเชื่อว่า จะต้องประสบความสำเร็จ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์