ไลฟ์สไตล์
100 year

2ผัวเมียเซ็ง ถอยกระบะป้ายแดง 3 เดือน เจ๊ง 3 ครั้ง ขู่เผารถทิ้ง

ทีมข่าวภูมิภาค4 พ.ย. 2557 20:16 น.
SHARE

สองผัวเมียเมืองคอนสุดทน เตรียมจุดไฟเผารถกระบะ หลังออกมาได้เพียง 3 เดือน เจอปัญหาเพียบ ซ่อมมาแล้วกว่า 3 ครั้ง เจ้าหน้าที่บริษัทโดดรับเรื่องเข็นไปเช็กโดยด่วน เจ้าตัว ลั่น มีปัญหาอีกเผาทันที...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนนท์ชัย ราชภูชงค์ อายุ 57 ปี อาชีพค้าขาย พร้อม นางนพรัตน์ วรวุฒิพุทธพงศ์ อายุ 44 ปี ข้าราชการครู สองสามีภรรยาอยู่บ้านเลขที่ 191/5 หมู่ที่ 4 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้นำรถกระบะตอนครึ่ง สีขาว ป้ายแดง ซึ่งเพิ่งซื้อมาจากบริษัทแห่งหนึ่งในเมืองนครศรีธรรมราช ในวันที่ 8 ส.ค. โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์รายใหญ่ ในราคาเงินผ่อนกว่า 7 แสนบาท และใช้เงินดาวน์ไปจำนวน 1.6 แสนบาท มาร้องต่อผู้จัดการบริษัท เหตุให้แสดงความรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น กรณีรถยนต์กระบะคันดังกล่าวไม่สามารถใช้การตามปกติได้ พร้อมทั้งเตรียมน้ำมันเบนซินและไฟแช็กขู่จะเผารถยนต์ทิ้งหากทางบริษัท ไม่รับผิดชอบและแก้ปัญหาให้รถใช้งานได้ตามปกติ

ข่าวแนะนำ

นายนนท์ชัย กล่าวว่า รถคันดังกล่าวซื้อในนามนางนพรัตน์ ภรรยาของตน ซึ่งใช้เชื้อเพลิงระบบแก๊สและระบบน้ำมัน ซึ่งเกิดปัญหาเครื่องยนต์ดับขณะกำลังวิ่ง จากนั้นระบบเกียร์เกิดขัดข้องและถอยหลังไม่ได้ อีกทั้งยังพบว่ารถคันนี้กินน้ำมันและแก๊สในเวลาเดียวกัน แต่ล่าสุดระบบแก๊สไม่ทำงานใช้ได้ เพราะในรอบเกือบ 3 เดือนของการใช้งานเพียง 4,000 กิโลเมตร ต้องนำเข้าตรวจเช็กที่ศูนย์ของบริษัทเป็นครั้งที่ 3 แต่ยังไม่มีอะไรดีขึ้น ซึ่งทำให้ตนสูญเสียรายได้เนื่องจากประกอบอาชีพค้าขาย จึงต้องการเรียกร้องให้ผู้จัดการบริษัทฯออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งหากไม่ได้รับการแก้ไขตนก็จะเผารถทิ้งทันที

ขณะเดียวกัน ผู้จัดการบริษัทติดภารกิจ จึงไม่สามารถเดินทางมารับทราบข้อมูลได้ จึงให้พนักงานหน้าร้านนำรถคันดังกล่าวไปตรวจหาสาเหตุความผิดปกติของระบบ ทำให้นายนนท์ชัยเกิดอาการไม่พอใจ อีกทั้งมือทั้งสองข้างยังถือน้ำมันเบนซินสองขวดและไฟแช็ก พร้อมที่จะจุดไฟเผาได้ตลอดเวลา แต่พนักงานหน้าร้านเห็นท่าไม่ดีจึงรีบโทรศัพท์หาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมารักษาความปลอดภัย

นอกจากนี้ พนักงานได้ยื่นเอกสารการรับรถยนต์ไว้ตรวจเช็ก โดยให้นางนพรัตน์ เซ็นรับทราบ พร้อมยืนยันการรับผิดชอบและเร่งหาสาเหตุเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นโดยเร็วที่สุด ทำให้นางนนท์ชัย และนางนพรัตน์ พอใจ และสงบสติอารมณ์ ยอมวางถุงใส่ขวดน้ำมัน ก่อนจูงมือกันเดินออกจากบริษัทไปในที่สุด

ต่อมา นายนนท์ชัย และภรรยา ได้เดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และยังบอกอีกว่า หลังจากไปรับรถคืนจากบริษัท ถ้าหากเกิดปัญหาขึ้นอีก ตนจะขับรถคันดังกล่าวกลับไปที่บริษัทอีกครั้ง เพื่อยื่นคำขาดให้ทางบริษัท ดำเนินการเปลี่ยนรถคันใหม่ให้ตน หากบริษัทปฏิเสธการรับผิดชอบ ตนจะเผารถยนต์ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขู่เผารถขู่เผารถป้ายแดงกระบะนครศรีธรรมราชเผากระบะร้องเรียนเมืองคอนปากพูน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:20 น.