ไลฟ์สไตล์
100 year

'เอฟไอวีบี' ยก 'ไทย' เป็นสมาชิกยอดเยี่ยม

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2557 19:15 น.
SHARE

"เอฟไอวีบี" จัดประชุมทิศทางการจัดการแข่งขัน และวางแผนพัฒนากลุ่มประเทศที่กีฬาวอลเลย์บอล ยังไม่เจริญเติบโต ภายในปี 2017 ส่วน "ไทย" ได้รับโล่ หลังเป็นสมาชิกมานานกว่า 50 ปี...

4 พ.ย. การประชุมสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี จัดงานประชุม World Congress ครั้งที่ 34 ประจำปี 2014 ที่ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา มีตัวแทนจากประเทศต่างๆ เข้าร่วมประชุมครั้งนี้ เพื่อรับทราบข้อมูล ทิศทางของการจัดการแข่งขัน และการพัฒนาในด้านต่างๆ ซึ่งประเทศไทยได้ส่ง ร.ท.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนเข้าร่วม

ข่าวแนะนำ

ในที่ประชุมได้มีการชี้แจงถึงการจัดการแข่งขันว่า จะมีการเพิ่มความสนุก และการมีส่วนร่วมของผู้ชมในสนามให้มากขึ้น โดยจะนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ พร้อมกันนี้ ยังวางแผนจะพัฒนากลุ่มประเทศที่กีฬาวอลเลย์บอลยังไม่เจริญเติบโตเท่าที่ควร ให้มีการพัฒนาขึ้นมาภายในปี 2017 

ขณะที่ประเทศไทย 1 ในสมาชิกที่อยู่กับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ มาอย่างยาวนาน ได้รับการชื่นชมต่อหน้าสมาชิกทั่วโลกว่า เป็นประเทศที่ให้ความร่วมมือในด้านต่างๆ กับเอฟไอวีบี มาโดยตลอด ทั้งในระดับโลกและระดับเอเชีย จึงได้มอบโล่เพื่อขอบคุณที่เป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศ ที่เป็นสมาชิกมานานกว่า 50 ปี โดยมีเลขาธิการสมาคมฯ เป็นผู้รับมอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอฟไอวีบีสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติวอลเลย์บอลจักรสุวรรณ โตเจริญสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:21 น.