ข่าว

วิดีโอ

สุดยอดแข้งตำนานโลก ประชันฝีเท้าศึก GLS เทิดพระเกียรติ 5 ธ.ค.

พบ 28 สุดยอดอดีตนักเตะซุเปอร์สตาร์โลก ยกทีมดวลแข้งกัน ในศึกลูกหนัง “จีแอลเอส” นัดปฐมฤกษ์ ครั้งแรกในโลก โดยเตรียมร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธ.ค. ฝ่ายจัดการแข่งขันยืนยัน ไม่ใช่แมตช์เตะโชว์ แต่เป็นการดวลแข้งแย่งชิงความเป็นแชมป์ โดยเตะแบบซีรีส์ 4 ประเทศในทวีปเอเชีย เพื่อหาสุดยอดแชมป์ทีมเดียว เป็นโอกาสเดียวที่จะได้ชมสุดยอดนักเตะตำนานโลกครบเครื่องและสมบูรณ์แบบเต็มทีมที่สุด นอกจาก จะเปิดขายบัตรเข้าชมให้แฟนบอลทั่วไปแล้ว ยังเปิดโอกาสให้เด็กไทย 5 พันคนเข้าร่วมกิจกรรมเป็นแรงบันดาลใจ พร้อมเปิดคลินิกสอนบอลให้อะคาเดมี่ของสโมสรในลีกอาชีพไทยได้ฝึกวิทยายุทธ์ กันอย่างใกล้ชิด...

 

วันที่ 4 พ.ย. ณ แกลอรี แอเทรียม โรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์ค นายเลิศ ถนนวิทยุ ได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลสุดยอดตำนานนักเตะระดับโลก “โกลเบิ้ล เลเจนส์ ซีรีส์” หรือ “จีแอลเอส” (Global Legends Series - GLS) การแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษที่ระดมสุดยอดตำนานนักเตะระดับแถวหน้าของโลกมาร่วมปะทะแข้งกันแบบซีรีส์ โดยแข่งกัน 4 ประเทศในทวีปเอเชีย ได้แก่ ประเทศไทย, จีน, ญี่ปุ่น และมาเลเซีย โดยประเทศไทยได้รับเกียรติให้จัดนัดปฐมฤกษ์ของโลก โดยมี นายบี เตชะอุบล ซีอีโอ บริษัท ไทย ไพร์ม จำกัด และผู้ร่วมก่อตั้ง โกลเบิ้ล เลเจนด์ ซีรีส์  มร.เจมส์ เดวี่ส์-ยานเดล ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง โกลเบิ้ล เลเจนด์ ซีรีส์ และนายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ ร่วมแถลงข่าว
 
การแข่งขันฟุตบอลสุดยอดตำนานนักเตะระดับโลก รายการ “จีแอลเอส” บริษัท ไทย ไพร์ม จำกัด ได้รับเกียรติให้เป็นผู้จัดการแข่งขัน โดยเริ่มที่ประเทศไทยเป็นแห่งแรก

นายบี เตชะอุบล ซีอีโอ บริษัท ไทย ไพร์ม จำกัด และผู้ร่วมก่อตั้งจีแอลเอส เปิดเผยว่า “การแข่งขันในแมตช์นี้ ได้เลือกวันแข่งขันเป็นวันที่ 5 ธ.ค. เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยสุดยอดนักเตะโลกที่มาร่วมแข่งขันทุกคน จะร่วมกันสวมเสื้อที่ออกแบบพิเศษที่มีสัญลักษณ์ ๙ คาดหน้าอก และบรรดาดาวดังตำนานโลกจะร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรร่วมกับแฟนฟุตบอลไทยในสนามและคนไทยทั้งประเทศ นอกจากนี้ ฝ่ายจัดการแข่งขันยังได้เตรียมสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทย โดยมอบโอกาสการเข้าร่วมกิจกรรมพร้อมบัตรเข้าแข่งขันจำนวน 5,000 ใบ ให้แก่เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี รวมทั้งช่วยพัฒนานักฟุตบอลไทย ในอีกทาง คือ การจัดฟุตบอลคลินิกให้กับนักเตะเยาวชนของสโมสรต่างๆ กว่า 100 คนได้มาฝึกทักษะฟุตบอลกับ ดาวเตะระดับโลกอีกด้วย”
 
ในส่วนของนักเตะที่จะมาโชว์ฝีเท้านั้น มร.เจมส์ เดวี่ส์ ยานเดล ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง โกลเบิ้ล เลเจนด์ ซีรีส์ ร่วมกับ ฟาบิโอ คันนาวาโร่ อดีตดาวดังทีมชาติอิตาลีชุดแชมป์โลก ได้ระบุว่า นักเตะทั้งสองทีมที่จะมาร่วมประชันแข้ง ได้รับเชิญ โดยต้องมีผลงานระดับโลกที่จับต้องได้ อาทิ การเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก, แชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หรือเคยได้รางวัลบัลลงดอร์ ซึ่งเป็นรางวัลที่ประกาศความเป็นสุดยอดนักเตะของโลก หรือเคยติดทีมชาติมาไม่ต่ำกว่า 50 นัด ซึ่งนอกจากดาวเตะระดับโลกเหล่านี้แล้ว ฝ่ายจัดการแข่งขันยังได้เชิญ 2 นักเตะไทยที่ดีที่สุดของประเทศและยังคงไว้ด้วยฝีเท้าระดับแนวหน้า คือ เทิดศักดิ์ ใจมั่น และ ดัสกร ทองเหลา มาร่วมโชว์ฝีเท้าด้วย
 
ขณะที่ นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ กล่าวว่า “กกท.ยินดีที่มีรายการแข่งขันระดับโลกอย่าง “จีแอลเอส” จัดนัดปฐมฤกษ์ขึ้นที่ประเทศไทย และนักฟุตบอลไทยระดับแนวหน้าได้มีโอกาสร่วมลงแข่ง นับเป็นอีกก้าวหนึ่งที่ต้องจารึกไว้ของวงการฟุตบอลไทย เพราะแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยมีความพร้อมที่จะก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในศูนย์กลางกีฬาฟุตบอลประจำทวีปเอเชียในอนาคต”


สำหรับ สองทีมที่จะร่วมดวลแข้ง ประกอบด้วย ทีมคันนาวาโร ที่มี ฟาบิโอ คันนาวาโร ที่เคยชูถ้วยแชมป์โลกกับอิตาลี เป็นกัปตันทีม มีลูกทีมประกอบด้วย เจอร์ซี ดูเด็ค, มาร์โก มาเตรัซซี, มิเชล ซัลกาโด, บิเซนเต ลิซาราซู, คริสติยอง การอมเบอ, ชูเลียโน เบเล็ตติ, ฮิโดเตชิ นากาตะ, สตีฟ แม็คมานามาน, ไมเคิล โอเวน, แพทริค ไคลเวิร์ต, แพทริค แบร์เกอร์, ไร โอลิเวียรา และยารี ลิตมาเนน
 
ส่วนอีกทีมคือ ทีมฟิโก้ ซึ่งมี หลุย ฟิโก้ ตำนานลูกหนังโลกที่เคยเล่นให้สุดยอดทีมอย่าง เรอัล มาดริด และบาร์เซโลนา เป็นกัปตันทีม ส่วนลูกทีมประกอบด้วย เยนส์ เลห์มันน์, อเลสซานโดร เนสต้า, คาฟู, ฮาเวียร์ ซาเน็ตติ, จิอันลูกา ซามบร็อตตา, ร็อบบี้ ฟาวเลอร์, ยูริ จอร์เกฟฟ์, เดโก, อังเดร เชฟเชนโก, ดาวอร์ ซูเคอร์, คาร์ลไฮน์ ริดเลย์, วลาดิเมียร์ ซมิเซอร์ และ โรนัล เดอ บัวร์  ขณะที่ผู้ตัดสินแมตช์แรกที่ประเทศไทย ได้แก่ ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ อดีตเปาชี้ขาดชื่อดังจากศึกลูกหนังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ
 
ในส่วนของบัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษนี้ จะเปิดจำหน่ายที่ ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย.นี้เป็นต้นไป โดยบัตรมีจำหน่ายในราคา 500, 800, 1,000, 2,000, 2,500 และ 3,000 บาท ทั้งนี้ ผู้ซื้อบัตร 100 คนแรกที่ถ่ายรูปบัตรที่ซื้อและนำไปโพสต์บนเฟซบุ๊ก www.facebook.com/glsbangkok จะได้ร่วมกิจกรรม Meet & Greet กับซุปเปอร์สตาร์ตำนานนักเตะโลกอย่างใกล้ชิดอีกด้วย 
 
แฟนฟุตบอลผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่เว็บไซต์ www.glsfootball.com และเฟซบุ๊ก www.facebook.com/glsbangkok

28 สุดยอดอดีตนักเตะซุปเปอร์สตาร์โลก ยกทีมดวลแข้งกันในศึกลูกหนัง "จีแอลเอส" นัดปฐมฤกษ์ ครั้งแรกในโลก โดยเตรียมร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธ.ค. ... 4 พ.ย. 2557 16:29 4 พ.ย. 2557 17:30 ไทยรัฐ