สลด! ครูชำนาญการพิเศษผูกคอตายลาโลก

ข่าว

  สลด! ครูชำนาญการพิเศษผูกคอตายลาโลก

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2557 23:28 น.

   ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทศบาลวัดภูผาภิมุข (เทศบาล 2) ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุงใช้ผ้าปูที่นอนผูกคอตายกับขื่อในห้องครัว เสียชีวิตมาแล้ว 5 วัน ไม่ทราบสาเหตุ

   เมื่อวันที่ 4 พ.ย.57  ร.ต.ท.วัลลภ ยั่งยืน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุพบศพสาวใหญ่ผูกคอตายในบ้านพัก 1 ศพ โดยเหตุเกิดในบ้าน 2 ชั้น เลขที่ 307/1 ถนนประชาบำรุง ต.คูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง หลังแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สิงหพล พนักงานสอบสวนผู้ชาญการพิเศษ สภ.เมืองพัทลุง จนท.มูลนิธิพัทลุงการกุศล และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.พัทลุง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในบ้านเช่า-ซื้อ หลังดังกล่าว พบศพนางศรีตรา ณ ชาตรี อายุ 54 ปี ข้าราชการครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทศบาลวัดภูผาภิมุข (เทศบาล 2) ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เป็นเจ้าของบ้าน ใช้ผ้าปูที่นอนผูกคอตัวเองไว้กับขื่อในห้องครัว สวมใส่ชุดเสื้อยืดแขนสั้นสีเหลือง กางเกงขายาวสีดำ สภาพศพเสียชีวิตประมาณ 5 วัน ส่งกลิ่นเหม็นฟุ้งทั่วบ้าน มีหนอนอยู่บริเวณลำคอจำนวนมาก ไม่พบร่องรอยการถูกฆาตกรรมแต่อย่างใด บริเวณใกล้เคียงพบกระเป๋าถือของผู้ตายตั้งอยู่ที่หน้าโทรทัศน์ มีเงินสดประมาณ 10,000 บาท ไม่พบร่องรอยการถูกรื้อค้นแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่มอบศพให้ญาติๆ นำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

   สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้อาศัยอยู่ในบ้านเช่าซื้อหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว ขณะที่ ร.ต.ต.มนูญ ณ ชาตรี อายุ 54 ปี สามี ไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 ชายแดนภาคใต้ ส่วนลูกๆ ไปทำงานและศึกษาต่อในต่างจังหวัด ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ต.มนูญ ได้โทรศัพท์กลับมาหา นางศรีตราภรรยา แต่ไม่มีผู้รับสาย จึงตัดสินใจลาราชการกลับมาหานางศรีตรา แต่เมื่อเปิดประตูเข้าบ้านก็พบว่า ภรรยาผูกคอตายเสียแล้ว จึงเข้าแจ้งให้ ตร.ทราบดังกล่าว

   พ.ต.ท.ประสิทธิ์ พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษ เผยว่า ทางจนท.คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาหนี้สินของผู้ตายเอง เนื่องจากผู้ตายเป็นคนใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ทำให้ผู้ตายมีหนี้สินจากการช่วยเหลือผู้อื่นไปด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยพูดกับเพื่อนร่วมงานรายหนึ่งว่า อยากจะผูกคอตายหนี้ปัญหาดังกล่าว แต่มีเพื่อนครูได้ห้ามปรามเอาไว้ ทั้งนี้ก็ยังไม่มองข้าม กรณีที่ผู้ตายถูกปล่อยให้อยู่บ้านเพียงคนเดียวอาจเกิดอาการซึมเศร้า ซึ่งทาง ตร.จะเร่งสืบสวนหาสาเหตุการผูกคอตายที่แท้จริงต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 19:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์