กสทช.เรียกถก สอบขายกล่องทีวีดิจิตอลผ่านพรรคการเมือง

ข่าว

  กสทช.เรียกถก สอบขายกล่องทีวีดิจิตอลผ่านพรรคการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2557 16:44 น.

   กสทช.เรียกถก หลังมีบริษัท ผู้จำหน่ายกล่องทีวีดิจิตอลรายหนึ่ง ขายกล่องผ่าน 2 พรรคการเมืองใหญ่ "สุภิญญา" ชี้แม้ไม่ผิดกฎโดยตรง แต่ไม่สมควร แนะกกต.เข้ามาตรวจสอบ...

   เมื่อวันที่ 4 พ.ย. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. กล่าวถึงกรณี บริษัทผู้จำหน่ายกล่องทีวีดิจิตอล รายหนึ่ง ร่วมลงนามกับ 2 พรรคการเมืองใหญ่ เพื่อกระจายกล่องทีวีดิจิตอลในโครงการแลกคูปอง 690 บาท ไปยังสาขาของพรรคการเมืองในพื้นที่ต่างๆ ว่า ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ทราบรายละเอียด โดยจะเตรียมเรียกทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องประชุมในช่วงบ่ายวันนี้ (4 พ.ย.)

   ขณะที่ น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการ กสทช.ด้านคุ้มครองผู้บริโภค เปิดเผยว่า จะให้ เลขาธิการกสทช. เข้าไปตรวจสอบการกระทำของบริษัทดังกล่าว แม้จะไม่ได้ผิดกฎที่ กสทช. กำหนดโดยตรง แต่ในฐานะที่เป็นบริษัทที่ผ่านการอนุมัติโดย กสทช. ไม่ควรนำโครงการของ กสทช. ไปอ้างหรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองใดๆ เพราะถือว่าไม่สมควร และสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ควรเข้ามากำกับดูแลการกระทำของพรรคการเมือง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์