ไลฟ์สไตล์
100 year

'ถาวร' ปัดกดดัน สนช. ปมถอดถอน ขอโทษหากไม่สบายใจ

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2557 15:49 น.
SHARE

"ถาวร" ปัดกดดัน สนช. ชี้สะท้อน ปชช.คิด ยันพูดเพราะหวังดี ขอโทษหากไม่สบายใจ

วันที่ 4 พ.ย. นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.ออกมาระบุให้ทุกฝ่ายยุติเคลื่อนไหวกดดัน สนช.พิจารณากรณีถอดถอนบุคคลทางการเมืองว่า ที่ตนพูดไปเป็นการแสดงความคิดเห็นทางข้อกฎหมาย และสะท้อนถึงความรู้สึกของประชาชนที่ตนรับฟังมาในพื้นที่ต่างๆ จึงไม่ใช่การกดดัน อีกทั้งคนที่มาทำหน้าที่ในสภาก็ต้องรับฟังความคิดเห็นของประชาชนว่า รู้สึกอย่างไร

ข่าวแนะนำ

จึงขอเรียนฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯว่า ตนไม่เคยข่มขู่หรือกดดัน สนช. ขณะเดียวกัน สนช.เองก็อย่าคิดว่าตัวเองรู้เรื่องต่างๆ หมดแล้ว ดังนั้นการตัดสินใจของ สนช.จึงขอให้อยู่บนพื้นฐานของแต่ละคน ยันพูดเพราะหวังดี ขอโทษหากไม่สบายใจ

นายถาวร กล่าวต่อว่า หากสิ่งที่ตนพูดไปแล้วทำให้ไม่สบายใจก็ขอให้รับทราบว่า เป็นการพูดด้วยความหวังดีและบริสุทธ์ใจที่มีต่อชาติบ้านเมือง และไม่อยากให้มีการตีความเกินเลยไปกว่าข้อกฎหมาย เพราะที่ตนพูดก็สะท้อนความต้องการของประชาชนและจากประสบการณ์ที่ผ่านงานการเมือง โดยขอให้ดูเนื้อหาของการแถลงข่าวของตนที่ได้ชี้ว่ามี 2 แนวทาง แต่ในทางกฎหมายมหาชนควรเป็นเช่นใด ส่วนคนที่ไม่เคยชินต่อการรับฟังความเห็นของผู้อื่นและไม่สบายใจตนก็ต้องขออภัยด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนช.ถอดถอนถาวรประยุทธ์กดดันกปปส.ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 02:46 น.