'ถาวร' ปัดกดดัน สนช. ปมถอดถอน ขอโทษหากไม่สบายใจ

ข่าว

  'ถาวร' ปัดกดดัน สนช. ปมถอดถอน ขอโทษหากไม่สบายใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2557 15:49 น.

   "ถาวร" ปัดกดดัน สนช. ชี้สะท้อน ปชช.คิด ยันพูดเพราะหวังดี ขอโทษหากไม่สบายใจ

   วันที่ 4 พ.ย. นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.ออกมาระบุให้ทุกฝ่ายยุติเคลื่อนไหวกดดัน สนช.พิจารณากรณีถอดถอนบุคคลทางการเมืองว่า ที่ตนพูดไปเป็นการแสดงความคิดเห็นทางข้อกฎหมาย และสะท้อนถึงความรู้สึกของประชาชนที่ตนรับฟังมาในพื้นที่ต่างๆ จึงไม่ใช่การกดดัน อีกทั้งคนที่มาทำหน้าที่ในสภาก็ต้องรับฟังความคิดเห็นของประชาชนว่า รู้สึกอย่างไร

   จึงขอเรียนฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯว่า ตนไม่เคยข่มขู่หรือกดดัน สนช. ขณะเดียวกัน สนช.เองก็อย่าคิดว่าตัวเองรู้เรื่องต่างๆ หมดแล้ว ดังนั้นการตัดสินใจของ สนช.จึงขอให้อยู่บนพื้นฐานของแต่ละคน ยันพูดเพราะหวังดี ขอโทษหากไม่สบายใจ

   นายถาวร กล่าวต่อว่า หากสิ่งที่ตนพูดไปแล้วทำให้ไม่สบายใจก็ขอให้รับทราบว่า เป็นการพูดด้วยความหวังดีและบริสุทธ์ใจที่มีต่อชาติบ้านเมือง และไม่อยากให้มีการตีความเกินเลยไปกว่าข้อกฎหมาย เพราะที่ตนพูดก็สะท้อนความต้องการของประชาชนและจากประสบการณ์ที่ผ่านงานการเมือง โดยขอให้ดูเนื้อหาของการแถลงข่าวของตนที่ได้ชี้ว่ามี 2 แนวทาง แต่ในทางกฎหมายมหาชนควรเป็นเช่นใด ส่วนคนที่ไม่เคยชินต่อการรับฟังความเห็นของผู้อื่นและไม่สบายใจตนก็ต้องขออภัยด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์