ช่วย37นักท่องเที่ยว สปีดโบ๊ตขัดข้อง ถึงฝั่งปลอดภัย

ข่าว

  ช่วย37นักท่องเที่ยว สปีดโบ๊ตขัดข้อง ถึงฝั่งปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2557 16:03 น.

   อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา นำเรือออกช่วยนักท่องเที่ยวจำนวน 37 คน บนเรือสปีดโบ๊ตที่ขาดการติดต่อวานนี้ เนื่องจากอุปกรณ์นำทางมีปัญหา กลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย...

   เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 พ.ย.57 นายมรกต จันทร์ไทย ผู้ช่วยอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้นำเรืออุทยานแห่งชาติทางทะเล 511 เดินทางรับนักท่องเที่ยวจากหมู่เกาะสุรินทร์ อ.คุระบุรี จ.พังงา หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมาเรือสปีดโบ๊ตของบริษัท เลิฟ อันดามัน ชื่อเรือเฌอแตม ได้ขาดการติดต่อ แต่ต่อมาทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ได้เข้าช่วยเหลือพร้อมนำนักท่องเที่ยวทั้งหมดมาพักค้างคืนที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ โดยนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวน 30 คน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 7 คน รวมทั้งหมด 37 คน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และได้เดินทางกลับขึ้นฝั่งบริเวณท่าเทียบเรืออุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อ.คุระบุรี จ.พังงา อย่างปลอดภัย ซึ่งทางบริษัท เลิฟ อันดามัน ได้จัดรถตู้มารับนักท่องเที่ยวทั้งหมดไปยังที่พักต่างๆ เพื่อเป็นการดูแลนักท่องเที่ยวให้เป็นอย่างดี   ส่วนสาเหตุเบื้องต้นที่ทำให้เรือขาดการติดต่อทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ได้รับแจ้งจากคนขับเรือว่า เนื่องจากขณะที่เรือออกจากเกาะตาชัย อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เมื่อวันที่ 3 พ.ค.เวลา 18.20 น. เมื่อมาถึงกลางทะเลได้เกิดฝนตกหนักและคลื่นลมแรง จนทำให้อุปกรณ์นำทางของเรือเกิดขัดข้องมีปัญหา ทำให้เรือวิ่งหลงทางไปเกาะสุรินทร์และขาดการติดต่อ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของอุทยานหมู่เกาะสิมิลัน, เกาะสุรินทร์ และเจ้าหน้าที่ทหารเรือทัพเรือพังงา ออกตามหาและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทุกคนได้อย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางอุทยานฯได้ประกาศเตือนให้ผู้ประกอบการเรือทัวร์ต่างๆ หยุดเดินทางไปเกาะตาชัย เกาะสิมิลัน และเกาะสุรินทร์ เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวนฝนตกคลื่นลมแรง จึงจำเป็นต้องให้นักท่องเที่ยวหยุดเดินทางไปเกาะต่างๆ เป็นการชั่วคราว 1-2 วันและถ้าพร้อมเปิดเกาะช่วงใดทางอุทยานฯจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

   นายต่อพงษ์ วงเสถียรชัย เจ้าของบริษัททัวร์ เลิฟอันดามัน กล่าวว่า ซึ่งเหตุการณ์เมื่อวานในช่วงเช้าก่อนที่จะเดินทางไปเกาะตาชัยสภาพอากาศแจ่มใสมาก แต่พอตกเย็นอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทำให้มีคลื่นสูง ลมแรง กัปตันต้องนำเรือเข้าฝั่งที่หมู่เกาะสุรินทร์ โดยเร่งด่วน ขอยืนยันว่ามีหลายข่าวที่เสนอตามเว็บไซต์ต่างๆ ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริงเช่นข่าวเรือโดยฟ้าผ่า เรือหลงเข้าไปอยู่ในน่านน้ำของพม่านั้นไม่เป็นความจริง ตอนนี้นักท่องเที่ยวทุกคนปลอดภัย เมื่อคืนนี้นักท่องเที่ยวได้พักค้างคืนที่เกาะสุรินทร์ โดยได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์เป็นอย่างดี และตอนนี้นักท่องเที่ยวทุกคนก็กลับเข้าฝั่ง และเดินทางกลับที่พักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และก็ขอให้มั่นใจได้ว่า ทางบริษัทเลิฟอันดามัน หน่วยงานราชการต่างๆ ได้ดูแล ใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอย่างสูงสุด โดยกัปตันเรือของเราเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากว่า 30 ปี.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์