ข่าว

วิดีโอ

ไหม้วอด! รถไถผู้ใหญ่บ้านถูกไฟไหม้เสียหายกว่า 1 ล้านบาท

รถไถผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ เกิดไฟลุกไหม้ เสียหายกว่า 1 ล้านบาท

เวลา 11.00 น. วันที่ 4 พ.ย. 57 พ.ต.ท.จรัญ แนบเพชร พงส.สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเกิดเหตุรถไถถูกไฟไหม้อยู่ริมถนนในหมู่บ้าน หมู่ 6 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถไถยี่ห้อฟอร์ด สีน้ำเงินขาว ตั้งแต่ช่วงท้ายรถจนถึงห้องเครื่องถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด นอกจากนั้นยังพบว่า ฝาน้ำมันของรถถูกเปิดออกมาตั้งอยู่ที่วางเท้าภายในรถ

สอบสวนทราบว่า รถคันไถดังกล่าวเป็นของ นายวิรัตน์ ณ รินทร์ อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ นำมารับจ้างลากไม้ยางพาราในสวนของ นายสนิท บุตรครุฑ อายุ 60 ปี ระหว่างเกิดเหตุไม่มีคนเฝ้ารถ เนื่องจากมีฝนตก และมีไม้เหลือน้อย จึงได้จอดทิ้งไว้เพื่อเตรียมจะลากอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

โดยนายวิรัตน์ กล่าวว่า เพิ่งซื้อรถไถต่อมาจากเพื่อนในราคา 1,600,000 บาท คาดมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบว่ามาจากเรื่องใด เพราะไม่มีปัญหาขัดแย้งกับใคร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เกิดจากการเผาไหม้ ส่วนไฟฟ้าลัดวงจรนั้นคงเกิดขึ้นได้ยาก เนื่องจากไม่ได้ไหม้จากหม้อแบตเตอรี่ อย่างไรก็ตามต้องให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

รถไถผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ เกิดไฟลุกไหม้ เสียหายกว่า 1 ล้านบาท 4 พ.ย. 2557 13:58 4 พ.ย. 2557 23:04 ไทยรัฐ