ตื่น! พบหม้อฝังดินนับสิบใบ คาดทำเสน่ห์-คุณไสย (ชมคลิป)

ข่าว

  ตื่น! พบหม้อฝังดินนับสิบใบ คาดทำเสน่ห์-คุณไสย (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2557 14:40 น.

   ชาวบ้านจังหวัดสระบุรีแตกตื่น พบหม้อดินทำคุณไสยฝังดินจำนวนกว่า 10 ใบ หลังขุดขึ้นมาเปิดดูพบว่าการเขียนชื่อใส่กระดาษพร้อมเส้นผม อีกทั้งยังมีสายสิญจน์และเศษไม้มัดรวมกัน ...

   เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เกิดเหตุการณ์ชาวบ้านแห่กันมามุงดูหม้อดิน ซึ่งคาดว่าถูกหมอดูทำคุณไสยและนำมาฝังไว้ใต้ดินริมถนนมิตรภาพ ม.4 ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางมาที่เกิดเหตุพบว่า มีชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูหม้อดินที่ถูกฝังกลบไว้ใต้ดินในป่าจำนวน 12 ใบ ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นหม้อดินของหมอผีที่ทำเสน่ห์และปล่อยคุณไสยใส่ผู้อื่น

   ต่อมาชาวบ้านได้ช่วยกันขุดหม้อดินขึ้นมาเปิดดูพบว่าเป็นหม้อดินสีแดง ด้านบนฝาหม้อดินมีผ้าสีขาวปิดไว้พร้อมกับผ้ายันต์ อีกทั้งยังมีสายสิญจน์มัดไว้โดยรอบ จากนั้นชาวบ้านได้เปิดฝาหม้อดินออกมาดูพบว่าภายในหม้อดินมีเส้นผม และมีการเขียนยันต์ไว้ในหม้อ ส่วนบางใบมีขี้ผึ้งมัดสายสิญจน์ บางใบมีกระดาษเขียนชื่อและกำกับยันต์และมีเศษไม้มัดรวมกัน จากนั้นกลุ่มชาวบ้านดังกล่าวจึงนำหม้อดินทั้งหมดกลับไปไว้ในวัด

   พบมีการเขียนชื่อ ใส่กระดาษ พร้อมเส้นผมภายในหม้อดิน
   พบมีการเขียนชื่อ ใส่กระดาษ พร้อมเส้นผมภายในหม้อดิน

   ด้าน นางประไพร นวลจัน อายุ 42 ปี ชาวบ้านผู้พบเห็น เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองเดินอยู่ข้างถนน จากนั้นได้เกิดอาหารปวดปัสสาวะ จึงได้เดินเข้ามาในป่าริม ระหว่างที่กำลังจะนั่งปัสสาวะอยู่นั้น ตนรู้สึกเหมือนมีคนแอบมองและขนลุก จนกระทั่งตนมองได้เห็นหม้อดินดังกล่าวอยู่ตรงบริเวณที่ตนกำลังจะปัสสาวะ จากนั้นด้วยความตกใจจึงได้วิ่งออกมาตามเพื่อนบ้านมาดู ซึ่งตนคาดว่าหม้อดินดังกล่าวมีหมอผีหรือหมอทำเสน่ห์ยาแฝดหรือพวกหมอทำคุณไสยใส่ผู้อื่น ซึ่งได้ทำพิธีสะกดวิญญาณไว้และได้นำมาฝังดิน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 10:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์