รวมพลังสหกรณ์ในเขตกรุงเทพฯ จัดกิจกรรม 5 ธันวา ทำดีเพื่อพ่อ

ข่าว

  รวมพลังสหกรณ์ในเขตกรุงเทพฯ จัดกิจกรรม 5 ธันวา ทำดีเพื่อพ่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2557 14:33 น.

   เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2557 กรมส่งเสริมสหกรณ์ ร่วมกับเครือข่ายสหกรณ์รถแท็กซี่ รถสามล้อและสี่ล้อเล็ก รวมถึงสหกรณ์ทุกประเภทในเขตกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม 5 ธันวา ทำดีเพื่อพ่อ ปี 2557

   นายโอภาส กลั่นบุศย์ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครบ 87 พรรษา ในปี 2557 นี้ กรมส่งเสริมสหกรณ์ ร่วมกับเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ สหกรณ์สามล้อและสี่ล้อเล็ก ศูนย์วิทยุสื่อสารรถแท็กซี่ และสหกรณ์ทุกประเภทในเขตกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “5 ธันวา ทำดีเพื่อพ่อ ปี 2557” 

   “ทุกสหกรณ์ที่เข้าร่วมโครงการจะนำกล่องทำความดี ไปติดตั้งไว้ในรถแท็กซี่ สามล้อและสี่ล้อเล็กและที่สำนักงานของสหกรณ์ต่างๆ เช่น สหกรณ์ออมทรัพย์ สหกรณ์ร้านค้า สหกรณ์บริการ เพื่อรับเงินสนับสนุนจากสมาชิกของสหกรณ์และผู้โดยสารที่ใช้บริการจากรถแท็กซี่ หยอดลงในกล่อง ซึ่งถือทุนทรัพย์ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย เพื่อสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา”

   สำหรับ จำนวนรถแท็กซี่ สามล้อและสี่ล้อเล็ก ที่เข้าร่วมโครงการฯ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ บอกว่า ขณะนี้มีทั้งหมด 3,000 คัน และสหกรณ์กว่า 300 แห่ง โดยทุกคันที่เข้าร่วมโครงการจะติดสติกเกอร์ “5 ธันวา ทำดีเพื่อพ่อ” ไว้เป็นสัญลักษณ์ และในวันที่ 4 ธันวาคม 2557 จะมีพิธีเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา พร้อมทั้งส่งมอบกล่องทำความดี เพื่อรอการส่งมอบทูลเกล้าฯ ถวายเพื่อสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา

   อย่างไรก็ตาม โครงการดังกล่าวในปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกจัดขึ้นเมื่อปี 2556 ที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนั้นได้รับเงินสนับสนุนจากผู้เข้าใช้บริการจำนวน 1.6 ล้านบาท

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์