สปช.ให้วิปชั่วคราวเฟ้นเลือก กมธ.ปฏิรูป 18 ด้าน

ข่าว

  สปช.ให้วิปชั่วคราวเฟ้นเลือก กมธ.ปฏิรูป 18 ด้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2557 14:02 น.

   สปช.ให้วิปชั่วคราวเฟ้นเลือก กมธ.ปฏิรูป 18 ด้าน ติดเครื่องประชุม กมธ.สรรหานัดแรก 5 พ.ย. พร้อมวางแผนให้กมธ.ปฏิรูปเริ่มทำงาน 11 พ.ย.

   วันที่ 4 พ.ย. ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) มีนายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธาน สปช. เป็นประธานการประชุม เพื่อคัดเลือกคณะกรรมาธิการสรรหาผู้ที่จะดำรงตำแหน่งในคณะกรรมาธิการปฏิรูป 18 คณะประจำสภา ก่อนเข้าระเบียบวาระการประชุมนายเทียนฉายได้ขอบคุณสมาชิก สปช. ที่ผ่านข้อบังคับการประชุม สปช. เมื่อคืนวันที่ 3 พ.ย. พร้อมขอความร่วมมือให้สมาชิก สปช. ช่วยแจ้งรายชื่อการไปร่วมประชุม สปช.นอกรอบวันที่ 9-10 พ.ย. ที่โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เพื่อประสานเรื่องการจองห้องพัก รวมถึงให้แจ้งชื่อแสดงความจำนงร่วมเป็นคณะกรรมาธิการปฏิรูป 18 คณะโดยเร็วด้วย หากดำเนินการได้เร็ว จะได้เลือกประธาน รองประธาน และผู้ทรงคุณวุฒิเข้ามาสมทบ เพื่อให้ที่ประชุมอนุมัติตั้งคณะกรรมาธิการปฏิรูปทั้ง 18 คณะ ในวันที่ 11 พ.ย.

   จากนั้นได้เข้าสู่วาระการประชุมเลือกคณะกรรมาธิการสรรหาผู้ที่จะดำรงตำแหน่งในคณะกรรมาธิการปฏิรูป 18 คณะ โดยที่ประชุมได้ข้อสรุปว่า ให้คณะกรรมาธิการสรรหาฯ จำนวน 20 คน มาจากวิป สปช.ชั่วคราว โดยให้ตัดชื่อประธาน สปช. และรองประธาน สปช.คนที่หนึ่ง ออก เหลือแค่ น.ส.ทัศนา บุญทอง รองประธาน สปช.คนที่สอง เพียงคนเดียว ส่วน สปช.กลุ่มใดจะขอเปลี่ยนตัวแทนที่จะมาเป็นคณะกรรมาธิการสรรหาฯ ก็ให้แจ้งรายชื่อมา จากนั้นฝ่ายเลขานุการได้อ่านรายชื่อของกรรมาธิการสรรหาฯ จำนวน 20 คน ให้ที่ประชุมทราบ ซึ่งนายเทียนฉายได้นัดประชุมคณะกรรมาธิการสรรหาบุคคลฯ ในวันที่ 5 พ.ย. เวลา 09.00 น. ก่อนจะสั่งปิดประชุมในเวลา 10.45 น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์