ไลฟ์สไตล์
100 year

พลเมืองดี เก็บเงิน 9 หมื่น คืนเจ้าของ

ทีมข่าวภูมิภาค4 พ.ย. 2557 11:42 น.
SHARE

นายอำเภอแม่สอดมอบประกาศนียบัตรให้หนุ่มพลเมืองดี เก็บเงิน 9 หมื่นคืนเจ้าของ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 พ.ย. 2557 ที่ศูนย์แสดงสินค้าโอทอป เทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก มีการประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประจำเดือนพฤศจิกายน ซึ่งมี นายปรีชา ใจเพชร นายอำเภอแม่สอด เป็นประธาน โดยก่อนการประชุม มีการมอบประกาศนียบัตรผู้ทำความดี ให้แก่ นายสิทธิชัย เตจา อายุ 22 ปี ที่เก็บเงินที่มีผู้ทำหล่นไว้จำนวน 9 หมื่นบาท และได้ส่งมอบคืนเจ้าของ คือ นายนพดล มั่งตั๋น อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.แม่กุ อ.แม่สอด


นายนพดล เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ไปซื้อของที่ตลาดบ้านเหนือ ขณะควักกระเป๋าออกมาซื้อของ เงินจำนวน 9 หมื่นบาท ได้หล่นหายโดยไม่รู้ตัว พอกลับไปถึงบ้านเกือบ 2 ชั่วโมงถึงนึกขึ้นได้ ก็พบว่าเงินหายไปแล้ว จึงได้สอบถามแม่ค้าที่ตลาด ก็ทราบว่า นายสิทธิชัยเป็นคนเก็บได้ จึงไปตามหา ซึ่งนายสิทธิชัยบอกว่ากำลังจะไปแจ้งตำรวจพอดี ซึ่งตนดีใจมากๆ ไม่คิดว่าจะพบคนดีๆ แบบนี้ ซึ่งเงินเป็นของสมาชิกสหกรณ์ หากหายไปจะต้องใช้หนี้หลายปี

ด้านนายสิทธิชัย เปิดเผยว่า ขณะเดินไปตลาดสดกับแม่ ก็เห็นเงินจำนวนมาก เมื่อเก็บขึ้นมาก็ปรึกษากับแม่ ก่อนจะพากันกลับบ้านไปบอกพ่อ ซึ่งพ่อบอกว่าให้ไปแจ้งตำรวจ ก็พอดีเจ้าของเงินมาหาพอดี จึงคืนเงินให้ทั้งหมด โดยคิดว่าไม่ใช่เงินของเรา จึงคืนเจ้าของไป

ขณะที่นายอำเภอแม่สอด กล่าวว่า ในสังคมเราต้องการคนดีแบบนี้ จึงได้ทำประกาศเกียรติคุณให้กับพลเมืองดี เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับประชาชนให้เป็นพลเมืองดีเยอะๆ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลเมืองดีเก็บเงินคืนเจ้าของแม่สอดตากประกาศนียบัตร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 19:48 น.