ข่าว

วิดีโอ

'เฟลไลนี' ปัดถุยน้ำลายใส่ 'กุน','เอฟเอ'เมินลงดาบ

มารูยาน เฟลไลนี ห้องเครื่องหัวฟูทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สับสื่อช่างเสี้ยมตีข่าวว่าตนไปถุยน้ำลายใส่ เซร์คิโอ อเกวโร ดาวเตะ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขณะที่ทางสมาคมลูกหนังผู้ดียืนยันจะไม่มีการตั้งข้อหากับดาวเตะรายนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 พ.ย. มารูยาน เฟลไลนี ห้องเครื่องหัวฟูทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ปฏิเสธข่าวที่ว่าตนไปถุยน้ำลายใส่ เซร์คิโอ อเกวโร ดาวเตะ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ในเกมดาร์บี้แมตช์สุดสัปดาห์ นัดที่ "ปิศาจแดง" บุกไปพ่าย "เรือใบสีฟ้า" 0-1 ได้มีจังหวะภาพช้าที่แสดงให้เห็นว่ามีน้ำลายหยดออกมาจากปากของแข้งชาวเบลเยียมในขณะก้มหน้าลงไปต่อว่า อเกวโร ที่นอนอยู่กับพื้นสนามเพื่อเรียกจุดโทษ ทำให้มีคนมองว่า เฟลไลนี เจตนาถ่มน้ำลายใส่คู่แข่ง ในขณะที่อีกกระแสมองว่าเป็นเพียงจังหวะบังเอิญที่น้ำลายหกออกจากปาก ในขณะที่แข้งรายนี้กำลังตะโกนเท่านั้น

ล่าสุด กองกลางวัย 26 ปี ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยบอกว่า "พวกสื่อชอบสร้างเรื่องให้มันใหญ่โต ในตอนที่มันไม่มีอะไรเลย ขอบคุณนะนักข่าว"

ขณะเดียวกัน ทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ก็ได้ตัดสินใจที่จะไม่ตั้งข้อหากับแข้งรายนี้ เนื่องจากมองว่า ดาวเตะ "ผีแดง" ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำพฤติกรรมที่น่ารังเกียจตามที่ถูกกล่าวหา โฆษกของสมาคมกล่าวว่า "จากการตรวจสอบภาพเหตุการณ์ทั้งหมด เอฟเอ ตัดสินใจที่จะไม่นำประเด็นนี้มาดำเนินการเพื่อลงโทษนักเตะ".

มารูยาน เฟลไลนี ห้องเครื่องหัวฟูทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สับสื่อช่างเสี้ยมตีข่าวว่าตนไปถุยน้ำลายใส่ เซร์คิโอ อเกวโร ดาวเตะ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขณะที่ทางสมาคมลูกหนังผู้ดียืนยันจะไม่ตั้งข้อหา... 4 พ.ย. 2557 10:28 4 พ.ย. 2557 10:47 ไทยรัฐ