เตือนพายุลมแรง ห้ามเข้า อช.สิมิลัน-เกาะตาชัย

ข่าว

  เตือนพายุลมแรง ห้ามเข้า อช.สิมิลัน-เกาะตาชัย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2557 10:26 น.

   กรมอุทยานแห่งชาติฯ สั่งห้ามนำนักท่องเที่ยวลงทะเล เที่ยว อช.สิมิลัน-หมู่เกาะตาชัย ช่วง 4-7 พ.ย.นี้ เหตุฝนตกต่อเนื่อง และคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง ชี้ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวอื่นยังไปเที่ยวได้ตามปกติ     

   เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 57 นายณัฐ โก่งเกษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ออกประกาศเตือนอันตรายจากพายุคลื่นลมแรง และห้ามนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในเขตอุทยานฯ หมู่เกาะสิมิลัน และหมู่เกาะตาชัย จ.พังงา ในช่วงระหว่างวันที่ 4-7 พ.ย. 57 เป็นการชั่วคราว

   ณัฐ โก่งเกษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา
   ณัฐ โก่งเกษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา

   ทั้งนี้ ได้ประกาศห้ามบริษัททัวร์นำเที่ยวต่างๆ รวมทั้งเรือท่องเที่ยวลงทะเลอย่างเด็ดขาด จนกว่าสภาพอากาศจะดีขึ้น เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังจากในพื้นที่ จ.พังงา มีฝนตกต่อเนื่อง และคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง เกิดความเสี่ยงในการออกทะเล และถ้ามีเรือทัวร์ลักลอบเข้าทำการท่องเที่ยว ทางอุทยานฯ จะใช้มาตรการเด็ดขาดทางกฎหมาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท

   อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่น เช่น อ่าวพังงา เกาะไข่ เกาะยาว เกาะคอเขา ชายหาดท้ายเหมือง ชายหาดเขาหลัก ได้ตามปกติ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์