ไลฟ์สไตล์
100 year

เตือนพายุลมแรง ห้ามเข้า อช.สิมิลัน-เกาะตาชัย

ทีมข่าวภูมิภาค4 พ.ย. 2557 10:26 น.
SHARE

กรมอุทยานแห่งชาติฯ สั่งห้ามนำนักท่องเที่ยวลงทะเล เที่ยว อช.สิมิลัน-หมู่เกาะตาชัย ช่วง 4-7 พ.ย.นี้ เหตุฝนตกต่อเนื่อง และคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง ชี้ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวอื่นยังไปเที่ยวได้ตามปกติ     

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 57 นายณัฐ โก่งเกษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ออกประกาศเตือนอันตรายจากพายุคลื่นลมแรง และห้ามนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในเขตอุทยานฯ หมู่เกาะสิมิลัน และหมู่เกาะตาชัย จ.พังงา ในช่วงระหว่างวันที่ 4-7 พ.ย. 57 เป็นการชั่วคราว

ข่าวแนะนำ

ณัฐ โก่งเกษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา
ณัฐ โก่งเกษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา

ทั้งนี้ ได้ประกาศห้ามบริษัททัวร์นำเที่ยวต่างๆ รวมทั้งเรือท่องเที่ยวลงทะเลอย่างเด็ดขาด จนกว่าสภาพอากาศจะดีขึ้น เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังจากในพื้นที่ จ.พังงา มีฝนตกต่อเนื่อง และคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง เกิดความเสี่ยงในการออกทะเล และถ้ามีเรือทัวร์ลักลอบเข้าทำการท่องเที่ยว ทางอุทยานฯ จะใช้มาตรการเด็ดขาดทางกฎหมาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่น เช่น อ่าวพังงา เกาะไข่ เกาะยาว เกาะคอเขา ชายหาดท้ายเหมือง ชายหาดเขาหลัก ได้ตามปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมอุทยานแห่งชาติฯห้ามเที่ยวห้ามเข้าหมู่เกาะสิมิลันเกาะตาชัยคลื่นลมแรงอันดามันท่องเที่ยวเที่ยวทะเลข่าวภูมิภาคพังงา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:29 น.