บีโอไอนำทีมยกทัพเอสเอ็มอีบุกพม่า

ข่าว

  บีโอไอนำทีมยกทัพเอสเอ็มอีบุกพม่า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 พ.ย. 2557 06:45 น.

   น.ส.รัตนวิมล นารี ศุกรีเขตร ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 3 (ขอนแก่น) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า บีโอไอขอนแก่นร่วมกับศูนย์เศรษฐกิจภาคที่ 4 หรือบีโอไอชลบุรี จัดกิจกรรมนำผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) เดินทางไปยังประเทศพม่า เส้นทางมัณฑะเลย์-พุกาม-ย่างกุ้ง-พะโค ระหว่างวันที่ 24-28 พ.ย. เพื่อศึกษาลู่ทางการลงทุน หารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและหาโอกาสในการสร้างเครือข่ายหรือเจรจาหาคู่ค้าร่วมกับนักธุรกิจพม่า โดยมีโอกาสพบปะและเยี่ยมชมโรงงานของเครือเจริญโภคภัณฑ์ และเครือสหพัฒน์ ในฐานะผู้ประกอบการไทยที่ดำเนินธุรกิจในพม่าจนประสบความสำเร็จ

   นอกจากนี้ ผู้ประกอบการยังจะได้ลงพื้นที่สำรวจธุรกิจการค้าการลงทุน และตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคที่ตลาดขายส่งเซโซ ตลาดมิงกาลาร์เซและตลาดบากิ่น ซึ่งเป็นตลาดที่จำหน่ายสินค้าอุปโภค และสินค้าแปรรูปเกษตรจากไทยที่ใหญ่ที่สุดในย่างกุ้ง รวมถึงพบปะหารือกับผู้บริหารนิคมอุตสาหกรรมพะโค เยี่ยมชมโรงงานผู้ผลิตเครื่องเขินรายใหญ่ที่ดำเนินการโดยรัฐบาลเมียนมาร์ และชมโรงงานผลิตเครื่องสำอางทานาคา ภูมิปัญญาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียง เพื่อเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ รองรับการรวมกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ปี 2558

   “พม่าเป็นประเทศที่น่าสนใจ เป็นหนึ่งในประเทศเป้าหมายอันดับแรกของบีโอไอ ในการส่งเสริมให้เอสเอ็มอีเข้าไปลงทุน กิจกรรมครั้งนี้เป็นโอกาสพิเศษของเอสเอ็มอีที่จะได้เข้าไปศึกษาลู่ทาง และการลงทุนในแต่ละพื้นที่ของพม่าได้โดยตรง เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจในการมองหาโอกาสขยายตลาดการค้า การลงทุน หรือการร่วมทุนกับเอสเอ็มอีพม่าในอนาคต”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์