เปลี่ยนรักษาการผอ.ขสมก. บอร์ดให้ “ปราณี”แทน“นเรศ”- ไม่สนองนโยบายรถเมล์เอ็นจีวี

ข่าว

  เปลี่ยนรักษาการผอ.ขสมก. บอร์ดให้ “ปราณี”แทน“นเรศ”- ไม่สนองนโยบายรถเมล์เอ็นจีวี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 พ.ย. 2557 05:01 น.

   วันที่ 3พ.ย.57 ที่สำนักงานใหญ่ ขสมก. พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะประธานบอร์ด ขสมก. กล่าวภายหลังการประชุมบอร์ดว่า วันนี้ที่ประชุมบอร์ด ขสมก.วาระพิเศษ ได้มีมติแต่งตั้งนางปราณี ศุกระศร กรรมการ ขสมก. ทำหน้าที่รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการ ขสมก. แทนนายนเรศ บุญเปี่ยม รองผู้อำนวยการ ขสมก. เพื่อให้บอร์ดเข้าไปกำกับดูแลการจัดซื้อรถโดยสารใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ (NGV) จำนวน 3,183 คัน ได้ใกล้ชิดขึ้น และบอร์ดยังได้มีการหารือให้เร่งรัดการจัดซื้อรถโดยสารปรับ อากาศ จำนวน 489 คัน ซึ่งได้ประกาศร่างเงื่อนไขการประกวดราคา (TOR) ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Auction) ไปแล้ว 2 ครั้งด้วย

   พล.ต.อ.เอก กล่าวว่า เหตุผลที่ต้องปรับเปลี่ยนรักษาการ ผอ.ขสมก.นั้น เนื่องจากนายนเรศ รักษาการ ผอ.คนเดิมนั้น ทำงานมาตั้งแต่เริ่มต้นโครงการจัดซื้อรถเมล์ NGV อาจจะยังยึดติดกับแนวนโยบายของเดิม และ เมื่อบอร์ดมีข้อสังเกตไปแล้ว รักษาการ ผอ.ขสมก.ยังไม่สามารถตอบสนองนโยบายได้เท่าที่ควร บอร์ดจึงเห็นว่าควรตั้งบอร์ด ขสมก.เข้าไปทำหน้าที่แทน เพื่อที่จะสามารถกำกับดูแลได้อย่างใกล้ชิดและทำให้สามารถขับเคลื่อนนโยบายได้ตามเป้าหมาย นอกจากนี้ บอร์ดได้ตั้งคณะทำงานจากบอร์ดไปกำกับดูแลงานจัดซื้อจัดจ้างอื่นๆ ของ ขสมก.เพื่อให้เกิดความโปร่งใสเช่นกัน รวมถึงจะเร่งรัดการสรรหา ผอ.ขสมก.คนใหม่อีกด้วย

   ส่วนการจัดซื้อรถโดยสารปรับอากาศจำนวน 489 คันนั้น ขสมก.ได้รายงานความคืบหน้าแล้ว โดยบอร์ดยังมีข้อสังเกต 2-3 ประเด็นที่ควรปรับปรุง เพื่อให้ได้รถที่มีคุณลักษณะ เครื่องยนต์ ราคาและขนาดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานเพื่อประโยชน์สูงสุด ซึ่งหลังจากนี้นางปราณี รักษาการ ผอ.ขสมก.จะรับข้อสังเกตบอร์ดไปพิจารณาปรับปรุง อย่างไรก็ตาม บอร์ดมีนโยบายเร่งรัดการจัดซื้อรถเมล์ NGV ให้เป็นไปตามกรอบเวลาที่เป็นนโยบายของ คสช.และกระทรวงคมนาคมโดยจะพยายามให้ได้รับมอบรถตั้งแต่เดือนมกราคม 2558 เป็นต้นไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์