ไลฟ์สไตล์
100 year

วุฒิสาร-กาญจนารัตน์ ปัด ถูกทาบนั่งเลขาฯ กมธ.ยกร่างรธน.

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2557 04:20 น.
SHARE

“วุฒิสาร-กาญจนารัตน์” ปัด ถูกทาบนั่งเลขาฯกมธ.ยกร่างรธน. ด้าน"บรรเจิด-ชูเกียรติ-เจษฎ์" เผย รอ 4 พ.ย. ครม.-คสช.ตัดสินใจ

วันที่ 3พ.ย. นายวุฒิสาร ตันไชย รองเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า และสมาชิกสภาปฎิรูปแห่งชาติ (สปช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ที่มีชื่อเป็นแคนดิเดตเลขานุการคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญ กับ นางกาญจนารัตน์ ลีวิโรจน์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)ว่า ยังไม่ทราบเรื่องนี้ และยังไม่มีใครทาบทามให้เป็นเลขานุการ กมธ.ยกร่างฯ

ข่าวแนะนำ

ด้านนางกาญจนารัตน์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีใครทาบทามตนให้เป็นเลขานุการ กมธ.ยกร่างฯ และขอให้มีการประชุมกมธ.ยกร่างฯ นัดแรก และให้ถึงเวลานั้นก่อน

นายบรรเจิด สิงคะเนติ คณบดีคณะนิติศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า) กล่าวว่า ยอมรับว่า มีการคนกลางมาทาบทามให้ตนเป็น กมธ.ยกร่างฯ ในสัดส่วนคณะรัฐมนตรี (ครม.) และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่า จะได้รับเลือกหรือไม่ ซึ่งต้องรอดูผลการพิจารณาของ ครม.และคสช. วันที่ 4 พ.ย.

ขณะที่นายชูเกียรติ รัตนชัยชาญ สมาชิก สนช. และอดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา กล่าวว่า ยังไม่ได้รับการทาบทามจาก คสช. หรือรัฐบาล ให้เป็นกมธ.ยกร่างฯในสัดส่วน คสช.และครม. แต่หากได้รับการคัดเลือกก็พร้อมทำหน้าที่ดังกล่าว

เช่นเดียวกันกับ นายเจษฎ์ โทณะวณิก คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ให้สัมภาษณ์ว่า ยืนยัน ยังไม่ได้รับการติดต่อทาบทามให้เป็น กมธ.ยกร่างฯ ตามที่ข่าวก่อนหน้านี้ ซึ่งหากได้รับคัดเลือกนั้นก็พร้อมจะช่วยงานรัฐบาลเต็มที่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วุฒิสารนั่งเลขาธิการถูกทาบวุฒิสาร ตันไชยข่าวการเมืองกาญจนารัตน์กาญจนารัตน์ ลีวิโรจน์ปัดกมธ.ยกร่างรธน.บรรเจิดชูเกียรติเจษฎ์4 พ.ย.ครม.คสช.ตัดสินใจรองเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า250สปช.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:12 น.