'อุเทน'ติง'รบ.-คสช.'อย่าหลงทางสร้างสามัคคีลวงตา

ข่าว

  'อุเทน'ติง'รบ.-คสช.'อย่าหลงทางสร้างสามัคคีลวงตา

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2557 03:30 น.

   "อุเทน" ติง รบ.-คสช.อย่าหลงทาง สร้างความสามัคคีลวงตา ฉะหน่อมแน้มเปิดเพลง "วันพรุ่งนี้" กล่อม ซัดฟังแต่คนรอบข้างที่คิดตื้นๆ แนะลงมือทำให้เป็นรูปธรรม สร้างความร่วมมือจากทุกฝ่าย...

   เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย กล่าวถึงกรณีที่มีการนำบทเพลง"วันพรุ่งนี้" มาเปิดหลังจากเคารพธงชาติในเวลา 18.00 น.ว่า ทุกวันนี้มีการนำเพลงวันพรุ่งนี้มาเปิดให้ฟังทุกเย็น ซึ่งเนื้อเพลงในช่วงท้ายของเพลงได้ถูกแต่งไว้อย่างกินใจว่า "บ้านเมืองจะเดินต่อไป จะมีหวังได้ด้วยสามัคคี" ซึ่งค่อนข้างตรงกับสถานการณ์ของประเทศในตอนนี้ แต่ส่วนตัวมองว่า การที่นำบทเพลงนี้มาใช้ในลักษณะนี้ คงมาจากความคิดของใครบางคนที่คิดแค่ว่า นำเพลงความหมายดีๆมาร้องมาเปิดให้ฟังกัน ก็สามารถสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นในประเทศนี้ได้

   "ถือเป็นความคิดที่ตื้นเขินมาก สำหรับคนที่เข้ามาทำหน้าที่นำประเทศฝ่าวิกฤตความขัดแย้งในห้วงเวลานี้ มองในเรื่องนามธรรมมากว่าที่จะปฏิบัติจริงให้ออกมาเป็นรูปธรรม ขอถามว่ารัฐบาล และ คสช.ต้องการสามัคคีกับใคร ในเมื่อกลุ่มคนที่เข้ามามีส่วนร่วม ไม่ว่าจะเป็น สนช. สปช. กมธ.ร่างรัฐธรรมนูญ รัฐมนตรี หรือข้าราชการก็แต่งตั้งเฉพาะพวกพ้องของตนเองเข้ามา"นายอุเทนกล่าว

   นายอุเทน กล่าวต่อว่า ท่านผู้มีอำนาจทั้งหลาย หากคิดว่าคนไทยได้ฟังเพลงแล้วสามัคคีเกิดได้จริง เหตุใดจึงไม่เลิกประกาศใช้กฎอัยการศึก เรื่องสะท้อนให้เห็นถึงวิธีที่คิดที่มองไม่รอบด้าน ใครเสนออะไรที่ฟังดูดีก็ทำตาม โดยที่ไม่คำนึงถึงความเป็นจริงว่า ได้ผลสัมฤทธิ์หรือไม่ จะสร้างความสามัคคีให้ออกมาเป็นรูปธรรมอย่างไร เวลานี้ท่านควรเปิดใจรับฟังจากทุกฝ่ายมากกว่านี้ และต้องลงมือทำโดยมีทุกภาคส่วนร่วมมือด้วยจริงๆ อย่าทำเหมือน 5 เดือนที่ผ่านมา ที่ฟังเฉพาะคนข้างๆตัวซึ่งเป็นที่มีความคิดตื้นเขินทั้งนั้น

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 11:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์