ไลฟ์สไตล์
100 year

'อุเทน'ติง'รบ.-คสช.'อย่าหลงทางสร้างสามัคคีลวงตา

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2557 03:30 น.
SHARE

"อุเทน" ติง รบ.-คสช.อย่าหลงทาง สร้างความสามัคคีลวงตา ฉะหน่อมแน้มเปิดเพลง "วันพรุ่งนี้" กล่อม ซัดฟังแต่คนรอบข้างที่คิดตื้นๆ แนะลงมือทำให้เป็นรูปธรรม สร้างความร่วมมือจากทุกฝ่าย...

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย กล่าวถึงกรณีที่มีการนำบทเพลง"วันพรุ่งนี้" มาเปิดหลังจากเคารพธงชาติในเวลา 18.00 น.ว่า ทุกวันนี้มีการนำเพลงวันพรุ่งนี้มาเปิดให้ฟังทุกเย็น ซึ่งเนื้อเพลงในช่วงท้ายของเพลงได้ถูกแต่งไว้อย่างกินใจว่า "บ้านเมืองจะเดินต่อไป จะมีหวังได้ด้วยสามัคคี" ซึ่งค่อนข้างตรงกับสถานการณ์ของประเทศในตอนนี้ แต่ส่วนตัวมองว่า การที่นำบทเพลงนี้มาใช้ในลักษณะนี้ คงมาจากความคิดของใครบางคนที่คิดแค่ว่า นำเพลงความหมายดีๆมาร้องมาเปิดให้ฟังกัน ก็สามารถสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นในประเทศนี้ได้

ข่าวแนะนำ

"ถือเป็นความคิดที่ตื้นเขินมาก สำหรับคนที่เข้ามาทำหน้าที่นำประเทศฝ่าวิกฤตความขัดแย้งในห้วงเวลานี้ มองในเรื่องนามธรรมมากว่าที่จะปฏิบัติจริงให้ออกมาเป็นรูปธรรม ขอถามว่ารัฐบาล และ คสช.ต้องการสามัคคีกับใคร ในเมื่อกลุ่มคนที่เข้ามามีส่วนร่วม ไม่ว่าจะเป็น สนช. สปช. กมธ.ร่างรัฐธรรมนูญ รัฐมนตรี หรือข้าราชการก็แต่งตั้งเฉพาะพวกพ้องของตนเองเข้ามา"นายอุเทนกล่าว

นายอุเทน กล่าวต่อว่า ท่านผู้มีอำนาจทั้งหลาย หากคิดว่าคนไทยได้ฟังเพลงแล้วสามัคคีเกิดได้จริง เหตุใดจึงไม่เลิกประกาศใช้กฎอัยการศึก เรื่องสะท้อนให้เห็นถึงวิธีที่คิดที่มองไม่รอบด้าน ใครเสนออะไรที่ฟังดูดีก็ทำตาม โดยที่ไม่คำนึงถึงความเป็นจริงว่า ได้ผลสัมฤทธิ์หรือไม่ จะสร้างความสามัคคีให้ออกมาเป็นรูปธรรมอย่างไร เวลานี้ท่านควรเปิดใจรับฟังจากทุกฝ่ายมากกว่านี้ และต้องลงมือทำโดยมีทุกภาคส่วนร่วมมือด้วยจริงๆ อย่าทำเหมือน 5 เดือนที่ผ่านมา ที่ฟังเฉพาะคนข้างๆตัวซึ่งเป็นที่มีความคิดตื้นเขินทั้งนั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุเทน ชาติภิญโญหัวหน้าพรรคคนไทยติง คสช.บทเพลงวันพรุ่งนี้ประเทสฝ่าวิกฤตความขัดแย้งสนช.สปช.กมธ.ร่าง รธน.กฏอัยการศึก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:04 น.