เชียงรายพร้อมรับมืออาชญากรรม ช่วงเทศกาลลอยกระทง

ข่าว

  เชียงรายพร้อมรับมืออาชญากรรม ช่วงเทศกาลลอยกระทง

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2557 02:45 น.

   ตร.เชียงราย พร้อมรับมืออาชญากรรม สั่งทุกหัวหน้าสถานีตำรวจในจังหวัดให้กวดขัน อาชญากรรม ยาเสพติด โดยเฉพาะช่วงประเพณีลอยกระทง โดยเฉพาะการเล่นดอกไม้ไฟ และจุดโคมลอย ...

   เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 พ.ย.57 พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รรท.รองผบช.ภ. 5 พร้อมพ.ต.อ.วีระวุฒิ เนียมน้อย รรท.ผบก.ภ.เชียงราย และผกก.หัวหน้าสถานีตำรวจภูธร ในจังหวัดเชียงรายทุกสถานี ร่วมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ตามมาตรการกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงประเพณีลอยกระทง จำนวน 200 นาย ณ ลานฝึกภักดีภูมิ บก.ภ.เชียงราย เน้นตรวจเข้มอาชญากรรมทุกประเภท ยาเสพติด การเล่นดอกไม้ไฟและจุดโคมลอย และการอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจร

   พล.ต.ต.ประหยัชว์ กล่าวว่า ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้านการกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท ไม่ได้ดำเนินการเฉพาะช่วงเทศกาลงานประเพณีเท่านั้น แต่เป็นมาตรการดำเนินการเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินตลอดเวลาให้กับประชาชน ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ทางพล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้นโยบายในการกวาดล้าง เน้นคดีอาชญากรรมทุกประเภท โดยเฉพาะเรื่องการลักทรัพย์ ยาเสพติด การขาย และเล่นดอกไม้เพลิง ประทัดยักษ์ และอุบัติเหตุต่างๆ ซึ่งทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้รับนโยบายและได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติการอย่างเคร่งครัด โดยระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ เพื่อคอยสอดส่องตรวจสอบและจับกุมพวกมิจฉาชีพ และขอความร่วมมือประชาชนได้ให้ความรอบครอบในการดูแลทรัพย์สินของตนเองด้วย

   จากการตรวจสอบร้านค้าในอำเภอเมืองเชียงราย มีร้านขายประทัด และดอกไม้เพลิงไม่มาก ส่วนใหญ่ได้ขออนุญาตถูกต้อง และทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจตามแยกสำคัญในอำเภอเมืองเชียงราย และเส้นทางออกนอกเมือง เพื่อป้องกันการก่ออาชญากรรมและอุบัติเหตุ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์