ไลฟ์สไตล์
100 year

เชียงรายพร้อมรับมืออาชญากรรม ช่วงเทศกาลลอยกระทง

ทีมข่าวภูมิภาค4 พ.ย. 2557 02:45 น.
SHARE

ตร.เชียงราย พร้อมรับมืออาชญากรรม สั่งทุกหัวหน้าสถานีตำรวจในจังหวัดให้กวดขัน อาชญากรรม ยาเสพติด โดยเฉพาะช่วงประเพณีลอยกระทง โดยเฉพาะการเล่นดอกไม้ไฟ และจุดโคมลอย ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 พ.ย.57 พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รรท.รองผบช.ภ. 5 พร้อมพ.ต.อ.วีระวุฒิ เนียมน้อย รรท.ผบก.ภ.เชียงราย และผกก.หัวหน้าสถานีตำรวจภูธร ในจังหวัดเชียงรายทุกสถานี ร่วมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ตามมาตรการกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงประเพณีลอยกระทง จำนวน 200 นาย ณ ลานฝึกภักดีภูมิ บก.ภ.เชียงราย เน้นตรวจเข้มอาชญากรรมทุกประเภท ยาเสพติด การเล่นดอกไม้ไฟและจุดโคมลอย และการอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจร

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.ประหยัชว์ กล่าวว่า ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้านการกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท ไม่ได้ดำเนินการเฉพาะช่วงเทศกาลงานประเพณีเท่านั้น แต่เป็นมาตรการดำเนินการเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินตลอดเวลาให้กับประชาชน ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ทางพล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้นโยบายในการกวาดล้าง เน้นคดีอาชญากรรมทุกประเภท โดยเฉพาะเรื่องการลักทรัพย์ ยาเสพติด การขาย และเล่นดอกไม้เพลิง ประทัดยักษ์ และอุบัติเหตุต่างๆ ซึ่งทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้รับนโยบายและได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติการอย่างเคร่งครัด โดยระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ เพื่อคอยสอดส่องตรวจสอบและจับกุมพวกมิจฉาชีพ และขอความร่วมมือประชาชนได้ให้ความรอบครอบในการดูแลทรัพย์สินของตนเองด้วย

จากการตรวจสอบร้านค้าในอำเภอเมืองเชียงราย มีร้านขายประทัด และดอกไม้เพลิงไม่มาก ส่วนใหญ่ได้ขออนุญาตถูกต้อง และทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจตามแยกสำคัญในอำเภอเมืองเชียงราย และเส้นทางออกนอกเมือง เพื่อป้องกันการก่ออาชญากรรมและอุบัติเหตุ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอยกระทงประหยัชว์ บุญศรีรรท.รองผบช.ภ.5วีระวุฒิ เนียมน้อยผบก.ภ.จ.เชียงรายกวาดล้างอาชญากรรมเทศกาลลอยกระทงนโยบาย สตช.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วงผบ.ตร.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 22:51 น.