วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถนร.มาไกล ยางระเบิดพลิกเทกระจาด บาดเจ็บ12คน!

รถนร.มาไกล ยางระเบิดพลิกเทกระจาด บาดเจ็บ12คน!

  • Share:

นักเรียนจาก อ.ลี้ ลำพูน นั่งรถเดินทางมาทำการแสดงที่ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ขาหลับรถยางล้อหลังระเบิด พลิกคว่ำเทกระจาด ส่งผลให้นักเรียนได้รับบาดเจ็บหมดทั้งหมด12คน มีที่อาการน่าห่วง4คน 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 พ.ย. พ.ต.ท.โฆษิต เฮงจำรัส พงส.สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งอุบัติเหตุรถนักเรียนพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่บริเวณโค้งทางขึ้นลงเนินเขาใกล้กับอนุสรณ์ผู้เสียสละ อ.แม่สอด หลักกิโลเมตรที่ 11 ถนนสายแม่สอด-ตาก

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะตอนยาว ยี่ห้อ โตโยต้า สีฟ้าหมายเลขทะเบียน 80-6806 ลำพูน ในสภาพพลิกตะแคงด้านขวา โดยที่ท้ายกระบะพบร่างของเด็กนักเรียนนอนกองรวมกันอยู่ และอีกส่วนถูกแรงเหวี่ยงกระเด็นไปไกลหลายเมตร รวมมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 12 คน โดย 4 คนอาการค่อนข้างหนัก เจ้าหน้าที่ อป.พร.เทศบาลนครแม่สอด ต้องระดมทีมกู้ชีพ นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.แม่สอด อย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวน นายดิแป ไพศาลธรรมโชติ อายุ 50 ปี พนักงานขับรถคันเกิดเหตุ ให้การว่า นำนักนักเรียนทั้งหมดเดินทางมาจากโรงเรียนบ้านห้วยต้ม ต.นาทราย อ.ลี้ จ.ลำพูน เพื่อยมาทำการแสดงศิลปวัฒนธรรมในงานทอดกฐินในตัว อ.ท่าสองยาง จ.ตาก หลังแสดงเสร็จจึงเดินทางกลับ จ.ลำพูน แต่เมื่อรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ ยางล้อรถหลังด้านขวาเกิดระเบิด ทำให้รถเสียการควบคุม และเสียหลักพลิกคว่ำ ส่งผลทำให้เด็กนักเรียนทั้งหมดที่โดยสารอยู่กระบะหลังได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ร4 และ อป.พร.เทศบาลนครแม่สอด มาทำการช่วยเหลือนำส่ง รพ.แม่สอด.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้