ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่ได้โม้! 'สมรักษ์' พร้อมคืนเงิน ไม่ชกเพราะคู่แข่งตัวใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2557 21:00 น.
SHARE

"สมรักษ์ คำสิงห์" ยืนยัน พร้อมคืนเงินมัดจำชกมวยแน่นอน ส่วนกรณีไม่ขึ้นชก เพราะคู่แข่งตัวใหญ่กว่ามาก ถ้าเกิดเจ็บขึ้นมา แล้วจะกระทบงานอื่น...

ข่าวแนะนำ

3 พ.ย. "บาส" สมรักษ์ คำสิงห์  อดีตนักมวยเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก ตกเป็นข่าวหนีการแข่งขันชกมวย รวมทั้งยังไม่คืนเงินมัดจำ จนตกเป็นข่าวดังเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ล่าสุด นักชกจอมโว "ไม่ได้โม้" ออกมาเปิดเผยถึงข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว

"ผมกลัวครับ ผมแก่แล้ว และเลิกชกมวยไปนาน ตอนนี้เป็นทหารเรือ มีงานละคร งานโชว์ตัว และเป็นพรีเซ็นเตอร์ต่างๆ แทบทุกวัน มีคนมาขอให้ผมไปชกรายการโตโยต้า มาราธอน จริงๆ ผมก็ชกอยู่แล้ว ผมเคยได้แชมป์ที่ชลบุรี ในการต่อยแต่ละครั้ง ผมไม่ได้ซ้อม หรือซ้อมไม่เต็มที่ พอไปชกจริงมันเหนื่อย มีเจ็บตัวบ้าง ไม่เหมือนตอนหนุ่มๆ" สมรักษ์ กล่าว อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก กล่าวอีกว่า ทางผู้จัดขอให้ไปช่วยชก ชกก็ชก มันจะเป็นแบบนี้ทุกครั้งที่ผมขึ้นชก ผมก็บอกว่า อย่าเอาคู่ชกตัวใหญ่นะ เพราะผมแก่แล้ว ตัวใหญ่แล้วมันเหนื่อย วันชั่งน้ำหนัก 30 ตุลาคม วันที่ 28-29 ตุลาคม ผมก็ต้องมารีดน้ำหนักเพราะสภาพมันอ้วน ไขมันเยอะ ไม่ได้ซ้อมประจำ ทำให้น้ำหนักขึ้นไปถึง 78 กิโลกรัม ผมต่อย 72 กิโลกรัม ต้องลด 6 กิโลกรัม ใน 2 วัน มันเหนื่อยเหมือนกัน พอถึงวันชั่งน้ำหนัก ผมลดช่วงเช้าโลครึ่ง เที่ยงอีกโลครึ่ง พอได้ 72 ผมก็ขับรถไปชั่งน้ำหนัก อดข้าวมาหลายวัน เหนื่อยด้วย พอขึ้นไปเห็นคู่ชก ก็ยังว่าทำไมตัวใหญ่จัง ผมก็เลยถามว่า ทำไมคู่ชกผมตัวใหญ่จัง คือนักมวยหนุ่มๆ ต่อยแต่ฝรั่งตัวเล็กๆ แต่ทำไมเอาตัวใหญ่มาชกกับผม

"จากนั้นผมเดินออกมา ได้เจอคุณนัท เพชรยินดี ผมก็ถามว่าทำไมหามวยตัวใหญ่มาชก พี่มันแก่แล้วนะ แล้วพรุ่งนี้ก็มีงาน วันที่ 1-5 พ.ย.มีงานทุกวัน แล้วถ้าชกวันที่ 31 ต.ค. คู่ชกตัวใหญ่ ถ้ามันล้มทับ แล้วพี่เป็นอะไรไป งานอื่นก็เสียหาย พี่ต้องเลี้ยงครอบครัว พี่แก่แล้วนะ" เจ้าบาส กล่าว 
ส่วนกรณีเรื่องเงินมัดจำ สมรักษ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมดา ตกลงกันเท่าไหร่ก็ต้องมัดจำผมอยู่แล้ว เรื่องจริง แสนเดียว เอาไปคืนก็ได้ มวยมันมีวันศุกร์ที่ 31 ต.ค. ผมก็ไปลุมพินี ผมก็ขอเงินภรรยาไป จะเอาไปคืนเขา แต่เขาไม่มา ผมก็บอกให้โทรมาหาตอนตี 1 พี่มิตร นคร เป็นผู้จัดการผม แต่ต้องขอบคุณเสี่ยเน้า ทางเพชรยินดี และพี่มิตร ที่เริ่มแรกผมเลิกไปแล้ว แต่เอาผมมาจัดชกย้อนยุค ทำให้เวทีราชดำเนินปิดสนาม ทำให้เรามีกระแสตรงนี้ ก็เป็นคนกล้าจัดผมชก ทำให้เรามีงานต่อเนื่องตรงนั้น แต่บางครั้งเราช่วยแบบนี้ แบบที่ไปต่อยมวย 3 ยก มันน่าจะอนุรักษ์เราบ้าง คือเก่งไม่กลัว ผมไม่กลัวเก่งหรอก 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมรักษ์ คำสิงห์คืนเงินมัดจำสมรักษ์นักมวยไทยสมรักษ์ไม่ขึ้นชก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:31 น.