ไลฟ์สไตล์
100 year

'อธิบดีดีเอสไอ' เล็งชงตั้ง กคพ.เข้า ครม.4 พ.ย.

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2557 20:30 น.
SHARE

'อธิบดีดีเอสไอ' เล็งชงตั้ง กคพ.เข้าครม. 4 พ.ย. เตรียมเขียนกรอบคดีพิเศษใหม่ พร้อมตั้งคณะกรรมการใหม่ เผยวิษณุนั่งปธ.

วันที่ 3 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสุวณา สุวรรณจูฑะ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพบนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ด้านกฎหมายว่า มารับนโยบายจากนายวิษณุในฐานะกำกับดูแลกระทรวงยุติธรรม ขณะที่ความคืบหน้าเรื่องการตั้งคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) คาดว่าจะเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 4 พ.ย.ได้ทัน โดยเป็นการแต่งตั้งคณะกรรมการใหม่ทั้งชุด มีนายวิษณุเป็นประธาน เนื่องจากชุดเก่าหมดวาระทั้งหมดตั้งแต่วันที่ 7 ก.ย.57 แล้ว

ข่าวแนะนำ

นางสุวณา กล่าวต่อว่า ซึ่งคณะกรรมการกคพ. จะมีการประชุมกันไม่เกินกลางเดือนพ.ย.นี้ ส่วนการพิจารณาคดีความเรื่องการชุมนุมของกลุ่มสีเสื้อต่างๆ นั้น ไม่ว่าจะเป็นคดีสืบสวนหรือสอบสวนให้ว่าไปตามกระบวนการที่เกิดขึ้น อะไรที่อยู่ระหว่างดำเนินการ อะไรที่ต้องส่งต่อก็ส่งต่อ ทำโดยไม่มีข้อสั่งการใดๆ ที่จะมาบอกว่าให้ทำคดีอะไร เพียงแต่ว่าทางดีเอสไอจะทำอะไรต้องมีความก้าวหน้าในการทำงาน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าหนักใจอยู่บ้างสำหรับการทำงานในตำแหน่งนี้ แต่ไม่เป็นไรในเมื่อผู้บังคับบัญชามอบหมายแล้วจะทำให้ดีที่สุด

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการหารือถึงการปรับโครงสร้างการทำงานของดีเอสไอหรือไม่ นางสุวณา กล่าวว่า นายวิษณุอยากให้มีกรอบการทำงานสอดคล้องที่นายกรัฐมนตรีให้นโยบาย อยากให้มีความชัดเจนว่าลักษณะคดีอะไรที่จะเป็นคดีพิเศษ ซึ่งดีเอสไอต้องหารือกันภายในว่าจะกำหนดอย่างไร เบื้องต้นได้มีการหารือไปแล้ว แต่ต้องคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วยเพราะจะคิดคนเดียวไม่ได้ ต้องได้รับความเห็นชอบจากหน่วยงานอื่นๆ ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุวณา สุวรรณจูฑะข่าวการเมืองวิษณุกคพ.ดีเอสไอวิษณุ เครืองาม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:17 น.