ไลฟ์สไตล์
100 year

ใกล้ถึงกรุง2นร.ใจเพชร-มุ่งถวายพระพรฯที่ศิริราช

ทีมข่าวภูมิภาค3 พ.ย. 2557 20:26 น.
SHARE

สองหนุ่มน้อยสู้เพื่อฝัน ปั่นจักรยานถึงเพชรบุรีแล้วคาดไม่เกิน2วันไปถึงกรุงเทพฯ ได้เข้าถวายพระพรในหลวงที่รพ.ศิริราชตามที่ตั้งใจไว้ นายกสมาคมสื่อมวลชนเพชรบุรีให้การต้อนรับ ส่วนเทศบาลท่ายางพาไปเลี้ยงข้าว เติมพลังก่อนปั่นต่อ 

หลังจากปั่นจักรยานออกเดินทางจาก อ.หลังสวน จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเดินทางไปถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ รพ.ศิริราช กรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุด นายฐานิศ จันทร์ดำ อายุ 17 ปี นักเรียน ปวช.ปี 1 สาขายานยนต์ จากวิทยาลัยการอาชีพหลังสวนและนายอังกูร ธนภาณุวงศ์ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนสวนศรีวิทยา 2 เดินทางถึง จ.เพชรบุรี แล้ว โดยได้รับการต้อนรับและเลี้ยงอาหารกลางวันจากเทศบาลตำบลท่ายาง

โดยช่วงเช้าของวันที่ 3 พ.ย.ทั้ง 2 คน ได้เริ่มปั่นจักรยานออกเดินทางจากสถานีทางหลวงหลวงหัวหิน เข้าสู่พื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งเส้นทางมีฝนตกหนักเป็นบางช่วง แต่ทั้งสองคนก็ปั่นจักรยานมาจนถึงอ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี แวะรับช่อดอกไม้เป็นกำลังใจจากนายสุรพล นาคนคร นายกสมาคมสื่อมวลชนเพชรบุรี และคณะกรรมการสมาคมฯ ก่อนแวะอีกครั้งที่บริเวณสามแยก อ.ท่ายาง โดย น.ส.นฤมล กิจพ่วงสุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลท่ายาง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และกำนันตำบลท่ายางได้มอบพวงมาลัยเป็นกำลังใจ พร้อมจัดให้ทั้งสองคนได้รับประทานอาหารกลางวัน เป็นการเติมพลังก่อนที่จะเดินทางต่อ

ทั้งนี้ คาดว่าในเย็นวันนี้ (3 พ.ย.) ทั้งสองคนจะแวะพักที่จุดตรวจสถานีตำรวจทางหลวงบางเค็ม อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ส่วนเส้นทางปั่นจักรยานต่อในวันรุ่งขึ้น จะใช้เส้นทางถนนเพชรเกษมสายเก่า ผ่าน จ.ราชบุรี นครปฐม ก่อนเข้าสู่กรุงเทพมหานครในวันถัดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั่นจักรยาน2นักเรียนถวายพระพรฯหลังสวน-ศิริราชฐานิศ จันทร์ดำอังกูร ธนภาณุวงศ์ถึงเพชรบุรีม่งศิริราชข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:12 น.