ปธ.บอร์ดออมสิน เมินสหภาพค้าน ตั้ง 'ชาติชาย' นั่งผอ.คนใหม่

ข่าว

  ปธ.บอร์ดออมสิน เมินสหภาพค้าน ตั้ง 'ชาติชาย' นั่งผอ.คนใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2557 19:30 น.

   สมชัย สัจจพงษ์ - ชาติชาย พยุหนาวีชัย

   ประธานบอร์ดแบงก์ออมสิน เมินสหภาพฯค้าน ตั้ง "ชาติชาย" นั่งผอ.คนใหม่ ยันมีการสรรหาด้วยความโปร่งใส พร้อมเดินหน้าทำความเข้าใจ...

   เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร ในฐานะประธานคณะกรรมการธนาคารออมสิน เปิดเผย กรณีกลุ่มสหภาพแรงงานธนาคารออมสิน ประท้วงการสรรหาผู้อำนวยการธนาคารออมสินคนใหม่ ว่า ไม่กังวล และเป็นเรื่องปกติที่จะเกิดขึ้นได้ เพราะทุกคนต้องการสนับสนุนคนที่ตนเองรัก และเชื่อว่าจะทำงานได้ ยืนยันว่าคณะกรรมการสรรหามีการตัดสินด้วยความโปร่งใส ไม่มีการแทรกแซง และผลที่ออกมาเป็นเอกฉันท์ ซึ่งหลังจากนี้คงต้องเดินหน้าทำความเข้าใจกัน รวมทั้งเจรจาเพื่อทำความเข้าใจด้วย

   "ไม่ใช่ว่ารองกรรมการออมสินที่เป็นคนในนั้นไม่ดี แต่คณะกรรมการสรรหาคงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด และมีความเหมาะสมมากกว่า โดยที่นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ชนะในครั้งนี้ เพราะมีวิสัยทัศน์และภาวะความเป็นผู้นำที่ได้คะแนนสูงกว่าเล็กน้อยส่วนคะแนนอื่นๆ นั้นได้ใกล้เคียงกัน"

   ส่วนในขั้นตอนต่อไป อยู่ระหว่างรอนายชาติชาย มาทำสัญญา ขณะที่คณะกรรมการจะมีการพิจารณาในส่วนของอัตราผลตอบแทนที่เหมาะสมตามเกณฑ์ต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์