ข่าว

วิดีโอ

'แอมมี่' รับผิดเป็นต้นเหตุ 'ไอด้า' โพสต์ยกทรง! วอนอย่าพาดพิงใคร? (ชมคลิป)

เป็นประเด็นร้อนๆ ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาสำหรับกรณีที่นักแสดง-ดีเจสาว ไอด้า ไอรดา ศิริวุฒิ โพสต์รูปชุดชั้นในแล้วแท็กไปหาสาวในอินสตาแกรมคนหนึ่งพร้อมข้อความสุดจี๊ด จนหลายคนเข้าใจไปว่าสาวเจ้าของล็อกอินไอจีดังกล่าวน่าจะมีความสัมพันธ์ที่มากกว่าเพื่อนกับ แอมมี่ ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ นักร้องนำวง The Bottom Blues แต่หลังจากเกิดเรื่องดังกล่าวก็มีกระแสว่าทางคู่กรณีเตรียมแจ้งความฟ้องไอด้าที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ส่วนไอด้าก็ให้สัมภาษณ์ว่าให้แอมมี่เป็นคนออกมาเคลียร์เรื่องนี้เองดีกว่า พอนักข่าวได้เจอแอมมี่ในงาน "ส้มโอมณฑลนครชัยศรี" ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ศาลายา เลยให้เจ้าตัวพูดถึงเรื่องนี้

งานนี้ แอมมี่ เปิดใจถึงประเด็นร้อนให้ฟังว่า "ก่อนหน้านี้ที่ผมกับไอด้าออกมาแถลงว่าได้ยุติความสัมพันธ์กันไปแล้วครับ แต่ว่าผมก็ไม่ได้มีความสัมพันธ์อะไรกับใครใดๆ ทั้งสิ้นตามที่เข้าใจผิดกัน ในทางกลับกันคือความสัมพันธ์ของผมกับไอด้าดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วยซ้ำ เข้าใจกันดีมากขึ้น ผมได้รับอนุญาตได้เจอลูกบ่อยขึ้น และเจอเขาบ่อยขึ้นเช่นกัน พอได้อยู่กันสองคนเราก็ได้พูดคุยปรึกษากัน มันดีขึ้นไม่ว่าจะออกมาเป็นทิศทางไหน มันดีขึ้นแล้วนะครับ จนวันนึงเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้เกิดเรื่องขึ้น คือไอด้าเขาเห็นโพสต์ข้อความในอินสตาแกรมเชิงยั่วยุและก่อกวน เขาเลยทำการโพสต์ตอบโต้ไปด้วยภาพและเนื้อหาที่ค่อนข้างจะรุนแรงพอสมควรครับ ซึ่งมันทำให้เรื่องเก่าๆ กลับมาปะทุขึ้นอีกครั้งนึง แต่ผมไม่โทษใครนะครับ เพราะมันคือความผิดของผมที่เป็นตัวต้นเหตุแล้วก็ต้นเรื่องทุกอย่าง คือวันนี้ผมขอโอกาสที่จะออกมาขอโทษทุกๆ คนที่ทำให้เดือดร้อนแล้วก็ขอโทษที่ทำผิดพลาดและไม่ดีในอดีต ผมขอโอกาสให้ทุกคนได้ดำเนินชีวิตต่อแล้วกัน ผมขอเรียกอย่างนั้นแล้วก็ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น ผมขอโอกาสที่จะทำหน้าที่คุณพ่อและทำงานที่ผมรักต่อไป เท่านี้แล้วกันครับ ผมขอโทษและไม่อยากพาดพิงถึงใครทั้งสิ้นครับ"

มีข่าวว่าทางคู่กรณีจะไปแจ้งความไอด้าข้อหาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง? "เหรอครับ ผมไม่ทราบ คือผมยอมรับว่าพอเกิดเรื่องขึ้นผมก็วางโทรศัพท์ไว้ไกลตัว เราก็ไม่อยากจะไปหมกมุ่นอยู่กับมัน" กับเรื่องรูปที่เป็นประเด็นขึ้นมา เราอยากจะชี้แจงยังไงบ้าง? "ไม่ครับ อย่าพาดพิงเลยครับ เรื่องพวกนี้มันเซ้นซิทีฟมากๆ นะครับ อย่างที่บอกยังไงผมก็เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดเรื่อง ผมขอโทษและขอพี่ๆ และทุกคนว่าเราช่วยกันจบเรื่องนี้ดีกว่าเพราะผลกระทบไม่ได้ตกที่ผมคนเดียวแล้วตอนนี้ หลายคนก็เกิดความเสียหายนะครับ" ความสัมพันธ์กับไอด้าดีขึ้นไหม? "ดีขึ้นครับ ก็มีแอบไปช็อปปิ้งกันบ้างครับ" ได้คุยกับทั้งไอด้าและผู้หญิงคนนั้นไหม เพราะมันมีเรื่องคดีความ? "เรื่องคดีความผมได้ยินมาแต่ไม่ทราบอะไรลึกซึ้งนะครับ เอาเป็นว่าประมาณเท่านี้ หลายคนเข้าใจผิดว่ามีความสัมพันธ์กับใครรึเปล่า มันเป็นเรื่องเข้าใจผิด จริงๆ มันเกิดจากการโพสต์ตอบโต้มากกว่า" อีกฝ่ายนึงบอกว่ารู้จักเราจริงตอนไปต่างประเทศ? "อันนั้นไม่น่าใช่นะครับ คือมันมีอินสตาแกรมปลอมเยอะมาก ของผมก็มี ตอนนี้คือกลายเป็นว่าโซเชียลเน็ตเวิร์กมันไว คีย์บอร์ดมันอยู่ในมือ หลายๆ คนก็ไม่มีวุฒิภาวะพอที่จะเล่นด้วยครับ ก็เลยทำอะไรแล้วคิดว่าสนุกสนาน แต่จริงๆ มันกระทบจิตใจของคนที่โดนกระทำพอสมควรครับ ผมขอโทษและรู้สึกผิดจริงๆ ครั้งนี้เป็นบทเรียนครั้งใหญ่ของผม ทำให้หลายๆ คนต้องมาเดือดร้อนเพราะผมครับ" กับน้องคนนั้นเรารู้จักไหม? "เท่านี้แล้วกันนะครับ มันพาดพิงไม่ได้หรอกครับ เรื่องนี้มันเซ้นซิทีฟ"

ตอนนี้ความสัมพันธ์กับไอด้าเป็นยังไง? "เป็นเพื่อนครับ คือตอนนี้มันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ผมก็ไม่รู้ว่ามันจะออกมาในทิศทางไหนนะ มันก็เป็นเรื่องของอนาคต เราตั้งใจจะช่วยดูแลลัลลาเบล นั่นคือเป้าหมายหลัก" หย่าไปแล้วรึยังหรือไม่ได้จดทะเบียน? "ครับ ไม่ได้จดทะเบียน ส่วนจะกลับมาเหมือนเดิมมั้ย เป็นเรื่องของอนาคตเลยครับ" วันนี้ไม่อยากพูดเยอะเพราะกลัวมีปัญหาในอนาคตรึเปล่า? "รายละเอียดมันค่อนข่างเซ้นซิทีฟครับ ตอนนี้ไปในทางกฎหมายแล้วมันค่อนข้างลำบาก" แอมมี่เคลียร์ทั้ง 2 ฝ่ายเรียบร้อยรึยัง? "มันไม่ได้มีใครมาแย่งผมอย่างที่เข้าใจกัน มันเกิดจากการตอบโต้ในอินสตาแกรมมากกว่า ไอด้าก็คุยกับผมว่าเค้าก็ใจร้อน ทำไปด้วยอารมณ์" คู่กรณีไอด้ายั่วยุก่อน เราได้ไปตักเตือนมั้ย? "ก่อนหน้านี้มันมีข้อความอื่นมาก่อนแล้ว โพสต์ข้อความนั้น 2 เดือนแล้วก่อนที่ไอด้าไปเห็น ก่อนหน้านี้ก็มีคนอื่นโพสต์ ไอด้าก็มีโอกาสได้คุยกับอีกฝั่งนึง ซึ่งมันจบไปแล้ว พอมาเกิดขึ้นอีกครั้ง ผมรู้สึกว่ามันนานมาแล้วนะ ผมผิดเองที่ผมเองไม่ได้รีบจัดการอะไร แต่ตอนนี้ก็ได้มีโอกาสคุย ผมคิดว่ามันน่าจะจบเร็วๆ นี้ครับ" เรื่องราวที่เกิดขึ้นเข้าใจผิดไปเอง? "ครับ ขอเท่านี้ละกัน เพราะพูดอะไรไปก็มีผลกระทบต่อคนอื่น ผมออกมาเพราะรู้สึกผิดจริงๆ ไม่ได้ออกมาเพื่อปกป้องอะไร ผมทำให้คนอื่นเดือดร้อนมามากแล้ว อยากจะจบลงแค่ตรงนี้ ผมขอโทษจริงๆ นะครับ".

แอมมี่ยอมรับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นความผิดของตัวเอง อุบตอบรายละเอียดเพราะไม่อยากพาดพิงบุคคลที่ 3 ส่วนความสัมพันธ์กับไอด้ากำลังดีขึ้น พยายามประคับประคองครอบครัวให้ดีที่สุด-ทำทุกอย่างเพื่อลูก 3 พ.ย. 2557 18:51 4 พ.ย. 2557 11:36 ไทยรัฐ