'เอฟบีที' ทุ่ม 37.5 ล้าน เป็นสปอร์นเซอร์หลักซีเกมส์ที่สิงคโปร์

ข่าว

  'เอฟบีที' ทุ่ม 37.5 ล้าน เป็นสปอร์นเซอร์หลักซีเกมส์ที่สิงคโปร์

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2557 20:00 น.

   "เอฟบีที" ทุ่มงบราว 37.5 ล้านบาท เป็นสปอนเซอร์หลักของกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่าง 5-16 มิ.ย.ปีหน้า...

   3 พ.ย. บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ติ้ง กู๊ดส์ จำกัด หรือ เอฟบีที จัดงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์หลักของกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ จะเป็นเจ้าภาพในปี 2015 ที่ห้องโกลด์ รูม สิงคโปร์ สปอร์ตฮับ ประเทศ สิงคโปร์ โดยมี ลิม เตค ยิน ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 28 และ นายกมล โชคไพบูลย์กิจ ประธานกรรมการ เอฟบีที ได้ทำพิธีลงนามเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ยังมีนางปวีณา โชคไพบูลย์กิจ รองประธานกรรมการ เอฟบีที และ นายมนต์ชัย โชคไพบูลย์กิจ กรรมการผู้จัดการ เอฟบีที ร่วมด้วยนายสรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต มีเดีย แมเนจเม้นท์ จำกัด 

   "ลิม เตค ยิน" กล่าวถึงการได้เอฟบีที เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งนี้ว่า "นับว่าเป็นเกียรติอย่างสูงที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันซีเกมส์ ได้เอฟบีทีเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลัก การจัดการแข่งขันกีฬาใหญ่อย่างซีเกมส์ ไม่ใช่งานง่ายๆ แต่ถ้าเรามีผู้สนับสนุน มีพาร์ทเนอร์ ก็จะช่วยให้การจัดการแข่งขันดังกล่าวบรรลุไปด้วยดีได้

   "ผมได้ยินชื่อของเอฟบีทีตั้งแต่ยังเล็ก แล้วก็ยังจำได้ว่าเคยใช้ผลิตภัณฑ์ของเอฟบีทีในการเล่นกีฬา ทำให้เกิดความประทับใจในแบรนด์นี้มาตั้งแต่ตอนนั้น เอฟบีที เป็นแบรนด์กีฬาชื่อดัง ที่เป็นที่รู้จักดี ไม่ใช่แค่เฉพาะในประเทศไทยและสิงคโปร์ แต่ยังเป็นที่แพร่หลายทั่วทั้งอาเซียนอีกด้วย ผมมีความยินดีที่บรรดาเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันซีเกมส์ รวมทั้งอาสาสมัครที่มาช่วยงาน จะได้สวมใส่ชุดของของเอฟบีที ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ แล้วก็มีชื่อเสียงมายาวนาน" ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 28 กล่าว

   นอกจากนี้ ลิม เตค ยิน กล่าวอีกว่า "เอฟบีที เพิ่งจะทำการเปิดช็อปกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 28 อย่างเป็นทางการ บนถนนออร์ชาร์ดไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา อีกอย่างที่เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งคือ การได้เอฟบีที ซึ่งเป็นแบรนด์ของอาเซียน มาเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ซึ่งเป็นมหกรรมกีฬายิ่งใหญ่ที่สุดของภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว เอฟบีที จะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนกีฬาเปตอง ในสิงคโปร์ อีก 4 ปีด้วยกัน"  

   ทั้งนี้ เอฟบีที ทุ่มงบประมาณในการเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักของซีเกมส์ครั้งนี้ ด้วยวงเงินมหาศาลถึง 1.5 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 37.5 ล้านบาท) ซึ่งตัวเลขดังกล่าวนับว่ามหาศาลที่สุดตั้งแต่เอฟบีที เคยเป็นสปอนเซอร์กีฬาซีเกมส์มา 

   ด้านนายมนต์ชัย กล่าวว่า "เรามีความภูมิใจมากที่ได้เข้ามาเป็นสปอนเซอร์การแข่งขันซีเกมส์ในครั้งนี้ เชื่อว่าจะเป็นซีเกมส์ที่ดีที่สุดตั้งแต่เคยมีมา ที่ผ่านมา เอฟบีทีมีความผูกพันกับกีฬาซีเกมส์มายาวนาน ให้การสนับสนุนซีเกมส์ครั้งแรกย้อนไปเมื่อ 22 ปีก่อน ซึ่งบังเอิญเหลือเกินว่า ครั้งแรกสุดที่เราเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ เจ้าภาพในครั้งนั้นก็คือสิงคโปร์ มาถึงวันนี้เป็นจำนวน 11 สมัยติดต่อกันที่เอฟบีที ได้เข้ามาให้การสนับสนุนกีฬาซีเกมส์ โดยเราตั้งเป้าว่าจะให้การสนับสนุนกีฬาซีเกมส์ต่อไปอีกยาวๆ ในอนาคต นอกจากนั้นแล้ว ในบรรดา 11 ชาติอาเซียน มีถึง 9 ชาติด้วยกันที่เอฟบีที เป็นผู้ให้การสนับสนุน แสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจที่ประเทศในภูมิภาคนี้เชื่อมั่นในแบรนด์ของเอฟบีที ถ้ามองย้อนกลับไปครั้งแรก ที่เอฟบีทีเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนกีฬาซีเกมส์ ตอนนั้นเราเป็นสปอนเซอร์ให้เพียง 3 ประเทศเท่านั้นคือ ไทย, สิงคโปร์ และ มาเลเชีย แต่วันนี้เราเดินมาไกลมากจากจุดแรกเริ่ม วงเงินที่เราลงทุนในซีเกมส์ครั้งนี้ ก็นับว่ามากที่สุดตั้งแต่เราเคยลงทุนในการสนับสนุนกีฬาซีเกมส์ น่าจะเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเรา ที่จะผลักดันให้ซีเกมส์ครั้งนี้ประสบความสำเร็จ และนี่คือคำสัญญาของเรา" 

   สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-16 มิถุนายน 2015 ภายใต้สโลแกน 'Celebrate the Extraodinary' จะมีการชิงชัยทั้งสิ้น 36 ชนิดกีฬา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์