ข่าว

วิดีโอ

ญาติพม่าคดีเกาะเต่าร้อง DSI จี้ตร.แจงปมซ้อมผู้ต้องหา

สภาทนายความพร้อมด้วย ครอบครัวผู้ต้องหาชาวพม่าคดีเกาะเต่า เข้ายื่นหนังสือต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมประชุมร่วมคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ กรณีที่มีการเรียกร้องตำรวจซ้อมทรมานผู้ต้องหา ด้านตำรวจไม่พร้อมเข้าชี้แจ้ง

วันที่ 3 พ.ย.57 มีรายงานว่านายแพทย์ นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ กรรมการสิทธิมนุษยชน ในฐานะประธานอนุกรรมการสิทธิพลเมืองและสิทธิการเมือง พร้อมด้วยครอบครัวของผู้ต้องชาวพม่า ประชุมร่วมกับ ครอบครัวของ 2 ผู้ต้องหาชาวพม่า คดีเกาะเต่า

นายแพทย์ เผยว่า ทางครอบครัวยืนยันมีการใช้ความรุนแรงกับผู้ต้องหา ร่วมถึงมีการทำร้ายแรงงานพม่าอีก 1 คน ระบุต้องการให้ตำรวจเข้าชี้แจ้งกรณีที่มีการเรียกร้องเรื่องการซ้อมทรมานผู้ต้องหา ซึ่งในวันนี้เป็นการเชิญครั้งที่ 4 พร้อมยืนยันคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนไม่ได้เข้าแทรกแซงเรื่องของสำนวนคดี แต่ต้องการให้ตำรวจออกมาชี้แจงถึงการทำงานของตำรวจไทยที่สามารถโปร่งใสและตรวจสอบได้ 

ด้าน นายสรุพงษ์ กองจันทึก ประธานคณะอนุกรรมการสิทธิมนุษยชนด้านชนชาติ สภาทนายความ เผยว่า จะเดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อกรมสอบสวนคดี หรือ ดีเอสไอ เห็นว่ากรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษควรเข้ามาตรวจสอบในเรื่องที่มีการข่มขู่ทรมานผู้ต้องหา และแรงงานพม่าอีก 1 คน.

สภาทนายความพร้อมด้วย ครอบครัวผู้ต้องหาชาวพม่าคดีเกาะเต่า เข้ายื่นหนังสือต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมประชุมร่วมคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ กรณีที่มีการเรียกร้องตำรวจซ้อมทรมานผู้ต้องหา ด้านตำรวจไม่พร้อมเข้าชี้แจ้ง ... 3 พ.ย. 2557 18:08 3 พ.ย. 2557 18:53 ไทยรัฐ