แทบลืมหายใจ ! หนุ่มมะกัน ท้ามฤตยู เดินไต่ลวดข้ามตึกสูงระฟ้า

ข่าว

  แทบลืมหายใจ ! หนุ่มมะกัน ท้ามฤตยู เดินไต่ลวดข้ามตึกสูงระฟ้า

  ข่าวต่างประเทศ

   3 พ.ย. 2557 17:45 น.

   ‘นิค วาเล็นดา’ หนุ่มนักไต่ลวด ชาวอเมริกัน ท้ามฤตยู เดินไต่ลวดระหว่างตึกระฟ้า 2 ตึกริมฝั่งแม่น้ำชิคาโก โดยไม่มีตาข่ายหรือติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยใดๆ ท่ามกลางความหวาดเสียวของฝูงชนหลายพันคนที่เฝ้าดูอย่างใจหายใจคว่ำ

   เมื่อ 3 พ.ย.สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  นิค วาเล็นดา หนุ่มอเมริกันนักไต่ลวด ท้าความตาย วัย 35 ปี ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ในการเดินไต่ลวดสองครั้งติดต่อกัน ระหว่างตึกสูงระฟ้าสองตึก  ริมฝั่งแม่น้ำชิคาโก ในนครชิคาโก ประเทศสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. จนสร้างความหวาดเสียวให้แก่ฝูงชนหลายพันคนที่มาเชียร์จนแทบจะลืมหายใจ

   สำหรับการไต่ลวด ท้าความตาย ของ นิค วาเล็นดา เลือกที่จะเดินไต่ลวดจาก ยอดตึกมารินา ซิตี้ (Marina City Tower ) ริมฝั่งตะวันตกของแม่น้ำชิคาโก ไปยังตึก ลีโอ เบอร์เนตต์  ฝั่งตรงข้าม ที่ระดับความสูงจากพื้นดิน 500 ฟุต หรือ 152 เมตร ขณะที่ ช่วงนั้น กระแสลม มีความเร็ว 40 เมตรต่อ ชม. โดยการเดินไต่ลวดของ นิค วาเล็นดาในครั้งนี้ ยังไม่ยอมให้มีการติดตั้งตาข่าย หรือการติดตั้งอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยใดๆ ที่เบื้องล่างเลย  ขณะที่ หนุ่มนิค ได้ใช้เวลาเดินไต่ลวดระหว่างตึกสูงระฟ้าสองตึก ระยะทาง 138 เมตร  เป็นเวลา 6 นาที กับ 52 วินาที

   จากนั้น นิค วาเล็นดา ยังท้ามฤตยูต่อ ด้วยการเดินไต่ลวด ระหว่างอาคารแฝดของตึกมารินา ซิตี้ (Marina City Tower ) 2 หลัง ระยะทาง 28 เมตร  แถมยังสร้างความหวาดเสียวเพิ่มขึ้นไปอีก ด้วยการปิดตา ท่ามกลางเสียงเชียร์ของผู้คนจำนวนมาก โดยหนุ่มนิคได้ใช้เวลาเดินปิดตาไต่ลวด เป็นเวลา 1 นาที กับ 17 วินาที ขณะที่การเดินไต่ลวดตึกสูงระฟ้าของนิค วาเล็นดา ยังได้มีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ช่องดิสคัฟเวอร์รี่ ด้วย

   ฝูงชนลุ้นระทึก
   ฝูงชนลุ้นระทึก

   อย่างไรก็ตาม การถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ในครั้งนี้ ได้มีการดีเลย์ หรือถ่วงเวลาการออกอากาศ ให้ช้าลง 10 วินาที เนื่องจากหากเกิดความผิดพลาดระหว่างการไต่ลวดขึ้นมา จะได้มีการระงับการออกอากาศโดยทันที

   นิค วาเล็นดา ปิดตาขณะตอบคำถามผู้สื่อข่าว
   นิค วาเล็นดา ปิดตาขณะตอบคำถามผู้สื่อข่าว

   ข่าวแจ้งว่า หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการเดินไต่ลวดทั้งไปและกลับตึกสูงระฟ้าแล้ว หนุ่มนิค ซึ่งใช้ผ้าปิดตาอีกครั้ง ระหว่างตอบคำถามของบรรดาผู้สื่อข่าว ยัง ประกาศด้วยว่า เขาพร้อมจะเสี่ยงตาย เดินไต่ลวดข้าม แกรนด์ แคนยอน และน้ำตกไนแองการ่า อีกด้วย.

   เจ๋งจริง ! หนุ่มมะกัน เดินไต่ลวดข้ามยอดตึกสูงระฟ้า ทั้งหมด 10 ภาพ

   ‘นิค วาเล็นดา’ หนุ่มอเมริกันนักไต่ลวด วัย 35 ท้าความตาย เดินไต่ลวดสองครั้งติดต่อกัน ระหว่างตึกสูงระฟ้าสองตึก ริมฝั่งแม่น้ำชิคาโก ในนครชิคาโก ประเทศสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ท่ามกลางความลุ้นระทึกของฝูงชนหลายพันคนที่มาเชียร์ให้กำลังใจ โดยหนุ่มนิค ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการไต่ลวด ระหว่าง ยอดตึกมารินา ซิตี้ ไปยังตึก ลีโอ เบอร์เนตต์ ฝั่งตรงข้าม ที่ระดับความสูงจากพื้นดิน 152 เมตร ระยะทาง 138 เมตร โดยใช้เวลา 6 นาที กับ 52 วินาที และจากนั้น ยังได้มีการปิดตา เดินไต่ลวดระหว่างตึกแฝด มารินา ซิตี้ ระยะทาง 28 เมตร ด้วย
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์