ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกปล้นกำนัน ต.ปอแดง อุ้มซ้อมเค้นหาที่ซ่อนเงิน

ทีมข่าวภูมิภาค3 พ.ย. 2557 15:28 น.
SHARE

8 คนร้าย อ้างเป็นทหาร-ตร. บุกเข้าปล้นบ้านกำนันตำบลปอแดง จ.ขอนแก่น กวาดทรัพย์สินไปหลายรายการ ก่อนอุ้มขึ้นรถตู้ไปซ้อมเค้นหาที่ซ่อนเงิน แต่เจ้าตัวพร้อมภรรยาคู่ชีวิตแกล้งตาย ถูกโยนทิ้งข้างทาง รอดหวุดหวิด...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 57 มีรายงานว่า พ.ต.อ.สมหมาย สิงห์สูง ผกก.สภ.พล จ.ขอนแก่น ได้สอบปากคำ นายอำนาจ ภูอินนา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 ม.5 บ้านมาบตะกร้า ต.ปอแดง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ซึ่งมีตำแหน่งเป็นกำนันตำบลปอแดง และนางสะอาด ภูอินนา อายุ 48 ปี ภรรยา ขณะรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พล จ.ขอนแก่น

ข่าวแนะนำ

ผกก.สภ.พล เปิดเผยถึงการสอบปากคำกำนันและภรรยา ว่า เนื่องจากเวลา 22.00 น.คืนวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พล จ.ขอนแก่น รับแจ้งว่ามีคนถูกอุ้มขึ้นรถตู้และถูกทำร้าย นำตัวมาทิ้งที่ริมถนนสาย อ.พล-อ.หนองสองห้อง พื้นที่บ้านหนองบัว ม.5 ต.โสกนกเต็น จึงรีบไปที่บ้านกำนัน เมื่อไปถึงพบนายอำนาจ และนางสะอาด ในสภาพหน้าตาฟกช้ำ เลือดกบปาก จึงรีบนำตัวส่ง รพ.พล จ.ขอนแก่น

จากการสอบถาม นายอำนาจ และภรรยา ให้การว่า เวลาประมาณสองทุ่ม คืนที่ผ่านมา ขณะนั่งรับประทานอาหารในบ้าน ได้มีชายฉกรรจ์ 8 คน 4 คน ใส่ชุดซาฟารี สวมหมวกไหมพรม ปิดบังใบหน้า อีก 4 คน แต่งชุดลายพรางคล้ายทหาร ใส่แมสปิดปากจมุก สวมหมวกแก๊ป แต่ทุกคนถืออาวุธปืนทั้งปืนสั้นและปืนยาว ตะโกนบอกว่า นี่เป็นการทำงานร่วมกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร มาตรวจค้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย จากนั้นทั้งหมดก็พากันรื้อค้นภายในบ้าน ซึ่งช่วงที่ตรวจค้น กำนันและภรรยาก็สอบถามเรื่องหมายค้น และขอทราบชื่อคณะที่มาร่วมทำงาน แต่ไม่มีใครตอบ กลับถูกรื้อค้นเอาเงินสด จำนวน 100,000 บาท ทองรูปพรรณ 11 บาท หวนเพชร 3 วง ปืนกล็อกอีก 2 กระบอก โทรศัพท์มือถือไอโฟน 4 เครื่อง แล้วคนร้ายก็จับกำนันและภรรยาใส่กุญแจมือไพร่หลัง พาขึ้นรถตู้ขับออกจากหมู่บ้าน

นายอำนาจและภรรยา ให้การต่อว่า หลังขึ้นรถตู้กำนันและภรรยาก็ถูกซ้อมให้บอกที่ซ่อนของมีค่า และเค้นเอาบัตรเอทีเอ็ม ถามเรื่องเงินฝากในธนาคาร จังหวะนั้นได้ยินคนร้ายเรียกกันว่า ท่านรองและท่านสารวัตร อีกทั้งยังเห็นว่ามีรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน 2930 ไม่ทราบหมวดอักษรและจังหวัด ขับนำหน้ารถตู้ ซึ่งรถเก๋งได้โทรศัพท์บอกคนในรถตู้ว่า ที่หน้าตู้ยามโนนศิลามีด่านตรวจ ให้ใช้เส้นทางอื่น รถตู้จึงเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นและในขณะนั้น คนร้ายก็ใช้ผ้าคลุมศีรษะสองผัวเมีย พร้อมทั้งช็อตด้วยเครื่องช็อตไฟฟ้า บังคับให้บอกที่เก็บเงิน ประมาณ 2 ชม.ผ่านไป รถตู้จอดและถูกคนร้ายโยนลงข้างทาง พร้อมทั้งใช้น้ำกรอกปาก ตนจึงแกล้งสลบ ส่วนนางสะอาดภรรยาแกล้งตาย คนร้ายจึงพากันหนีไป เมื่อกำนันฟื้นขึ้นมา จึงร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่สัญจรไปมา กระทั่งกำนัน ต.โสกนกเต็น ทราบเรื่องมาให้การช่วยเหลือ และแจ้งตำรวจดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นบ้านกำนันอุ้มกำนันปล้นบ้านกำนันปอแดงขอนแก่นแกล้งตายที่ซ่อนเงินข่าวภูมิภาคอาชญากรรม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:08 น.