ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ เผยได้รายชื่อ กมธ.ยกร่างฯ ครม.-คสช.แล้ว จ่อถกร่วม 4 พ.ย.

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2557 14:19 น.
SHARE

นายกฯ เผยได้รายชื่อ กมธ.ยกร่างฯ สัดส่วน คสช.-ครม.แล้ว แนะอย่าเพิ่งวิจารณ์ขอทำงานก่อน เชื่อเรื่องถอดถอนไม่สะเทือนการทำงานของ ครม.

วันที่ 3 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงรายชื่อคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญนั้น นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้รายชื่อคณะกรรมการยกร่างในสัดส่วนของ ครม. และ คสช.แล้ว และจะนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีและคณะรักษาความสงบแห่งชาติในวันพรุ่งนี้(4 พ.ย.) เพื่อพิจารณาเห็นชอบ โดยในส่วนรายชื่อนั้น ขออย่าเพิ่งวิจารณ์ว่าจะมีคนยอมรับหรือไม่ เพราะยังไม่ได้เริ่มทำงานเลย ตนเพียงต้องการให้มีการเดินหน้าประเทศ โดยเอาประเทศชาติเป็นหลัก ส่วนเรื่องทรัพย์สินของตนที่มีการวิจารณ์ขณะนี้นั้น ยืนยันว่าตนได้เสนอไปตามกฎหมาย ก็ให้ความร่วมมือไปแล้ว

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณีการที่นักการเมืองวิจารณ์และแสดงความเห็นทางการเมืองนั้น ก็ได้มีการพูดคุย เชิญมาหารือแล้ว แต่ก็ยังกลับไปทำอีก รัฐบาลก็จะหามาตรการอื่นต่อไป ซึ่งหากจะใช้กรณีถอดถอนใน สนช. มาเคลื่อนไหวนั้น หากนำม็อบออกมาอีก ถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ถือเป็นการกระทำที่ยังติดกับดักทางการเมือง จึงขอให้ลดแรงกดดันทางการเมืองกัน ขอให้หยุดพูดจาข่มขู่คนอื่น และให้ฟังเสียงส่วนใหญ่ของประเทศด้วย โดยรัฐบาลได้รับรายงานข่าวว่า จะมีการเคลื่อนไหวแล้ว ซึ่งก็กำลังวางแผนรับมืออยู่

อย่างไรก็ตามให้ทุกฝ่ายนึกถึงประโยชน์ของคนไทยทั้งประเทศ ยืนยันว่ารัฐบาลรับฟังคนที่เห็นต่างอยู่แล้ว ส่วนความขัดแย้งต่างๆ นั้น รัฐบาลปัจจุบันมีเงื่อนไขจำกัดบางเรื่องก็ต้องหยุดไว้ก่อน ก็ขอให้รอให้ไปร้องเรียนเอาในสมัยรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง จึงขอให้คนไทยให้ความมือกับรัฐบาลขณะนี้ด้วย เชื่อว่าประเด็นเรื่องถอดถอนจะไม่สะเทือนการทำงานของรัฐบาล เพราะเป็นประเด็นทางกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชากมธ.ยกร่างฯกรรมาธิการรัฐธรรมนูญคสช.ครม.ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:47 น.