ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว 04/11/57

อินทรีเหล็ก4 พ.ย. 2557 05:00 น.
SHARE
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพ ศาสตราจารย์ คุณดวงเดือน พิศาลบุตร ณ เมรุวัดธาตุทอง เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน 2557 ............

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนิน ไปทรงเป็นองค์ประธานในงาน นานมี ใต้พระบารมี 65 ปี แห่งการสร้างสรรค์ พร้อมทรงเปิดนิทรรศการเทิดพระเกียรติชุด ใต้ร่มพระบารมี จัดโดย กรวิทย์ สุพุทธิพงศ์ ประธานผู้จัดการกลุ่มนานมี และมี พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ฯพณฯ หนิง ฟู่ชุย เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย เฝ้ารับเสด็จ ในวันที่ 7 พฤศจิกายน เวลา 18.00 น. ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ อิมแพค เมืองทองธานี............

ห้าสิบชื่นมื่น อาสา สารสิน เป็นประธานในงาน 50 ปี ทีโอเอ กาล่าไนท์ เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีทีโอเอ ของ ประจักษ์–ละออ ตั้งคารวคุณ โดยมี ท่านผู้หญิงสุจิตคุณ สารสิน, บรรยงค์–ท่านผู้หญิงภรณี ล่ำซำ และ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล มาร่วมงานด้วย ที่รร.พลาซ่า แอทธินี วันก่อน.

เริ่มตีระฆังยกแรก การปฏิรูปประเทศ....สถาบันพระปกเกล้า โดย พล.อ.เอกชัย ศรีวิลาศ ผอ.หลักสูตรเสริมสร้างสังคมสันติสุข ตั้งเวทีเสวนาพูดคุยในกลุ่มความคิดเห็นต่างและมีความขัดแย้งทางการเมือง....ประเดิมที่ จ.พะเยา และจะมีงานใหญ่ในวันที่ 9-10 ธ.ค.นี้ ที่ กทม. ....ตั้งเป้าเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์-โอชา นายกฯ เทียนฉาย กีระนันทน์ ประธาน สปช. มาร่วมรับฟังข้อสรุปทางวิชาการของนักศึกษาสถาบันพระปกเกล้ารุ่นที่ 5...เพื่อการต่อยอดนำไปสู่การปฏิรูป.....ในวงเล็บถ้าไม่วงแตกซะก่อน............

ดังความเห็นของ ไพบูลย์ นิติตะวัน สมาชิก สปช.ด้านการเมือง ในฐานะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ คาดหลังจากได้ชื่อกรรมาธิการในสัดส่วน ครม.และ คสช. ภายในวันที่ 4 พ.ย.แล้ว....เพื่อให้เป็นไปตามกรอบกติกาของรัฐธรรมนูญชั่วคราว....คาดว่าจะมี การเรียกประชุม สปช.นัดแรก ในวันที่ 5 พ.ย. วางกรอบการทำงานทันที.....รวดเร็วทันใจแต่จะถูกใจชาวบ้านหรือไม่เป็นอีกเรื่อง............

สู่สุคติ เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช, ทองต่อ กล้วยไม้ ณ อยุธยา, คุณหญิงประณีตศิลป์ วัชรพล, สุจริต ปัจฉิมนันท์, จักรริน เปลี่ยนวงศ์ และ อัจฉรา โอวัฒนา มาร่วมในพิธีพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมศพ ศ.นพ.ทองน่าน วิภาตะวณิช ที่วัดมกุฏกษัตริยาราม ค่ำวันก่อน.

ไม่ใช่แต่ต้องระวังคลื่นใต้น้ำ “อินทรีเหล็ก” ว่า คลื่นบนน้ำ ก็ประมาทไม่ได้....ถ้าร่างรัฐธรรมนูญเป็นไปตามพิมพ์เขียว......ทั้งใต้น้ำบนน้ำจะกระหน่ำ เป็นมรสุมการเมืองลูกใหม่ ....อย่างที่ ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกฯและรักษาการรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เกริ่นเอาไว้.....หากรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ยอมรับว่าประชาชนเป็นผู้กำหนดทิศทางประเทศ มีเสรีภาพเท่าเทียมกัน แสดงสิทธิของบุคคล องค์กรอย่างชัดเจนและเป็นธรรม ทุกอย่างไม่มีปัญหา....หากรัฐธรรมนูญออกมาบิดเบี้ยว เลือกที่รักมักที่ชัง และมุ่งจะกำจัดกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แบบไม่ใช่รัฐธรรมนูญที่ถาวรและเป็นมาตรฐาน....บรรทัดนี้เว้นวรรคเอาไว้เป็นที่เข้าใจ ว่า ประเทศไทยจะเกิดอะไรขึ้น ว้าเหว่............

เอ้า เรื่องนี้ก็ต้องดูให้รอบคอบ กรณีที่ กลุ่มทนายความคัดค้าน การแต่งตั้ง เมธี ครองแก้ว อดีต ป.ป.ช. เป็นกรรมการตุลาการ ด้วยเหตุผลมีคุณสมบัติต้องห้าม เนื่องจากถูกฟ้องในคดีอาญา....พรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช.แจงได้รับหนังสือจาก ดิเรก อิงคนินันท์ ประธานศาลฎีกา ชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น...หากพบว่าขาดคุณสมบัติจริงถือเป็นเรื่องใหญ่.....จบข่าว............

สุดยอด วีระ โรจน์พจนรัตน์, กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร และ ฐาปน สิริวัฒนภักดี เปิดงาน River Festival 2014 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม จัดถึง 6 พ.ย. โดยมี ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์, วิไลวรรณ ทวิชศรี และ สุรพล เศวตเศรนี มาร่วมงานด้วย ที่เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ วันก่อน.

ฮัดเช้ย ข้อมูลใหม่จาก สมหมาย ภาษี รมว.คลัง ในฐานะประธานกรรมการ ธ.ก.ส.หลังจากหารือกับ ผู้ค้าข้าวและโรงสี เห็นตรงกันว่า ราคาข้าวหอมมะลิ จะไม่ต่ำกว่าตันละ 16,000-17,000 บาท....ในขณะเดียวกัน ต้องใช้เงินอุดหนุนช่วยเหลือเกษตรกรชาวนาและชาวสวนยาง อีกในวงเงินประมาณ 100,000 ล้านบาท อุดหนุนภาระดอกเบี้ย อีก 100,000 ล้านบาท.....คำถามก็คือ ตามที่ รัฐบาลชุดที่แล้ว คาดว่าราคาข้าวจะสูงกว่าตันละ 15,000 บาทก็ไม่ผิด.....และ ต้องใช้เงินอุดหนุนเกษตรกร จากโครงการรับจำนำข้าว 2-3 แสนล้านก็ไม่ผิด....ที่ผิดคือเป็น รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ไม่ใช่รัฐบาลที่มาจากการแต่งตั้ง มุมมองเลยผิดกัน............

ตีแยรี วีโต ทูตฝรั่งเศส จัดแถลงข่าว “งานรำลึกถึงการเริ่มสงครามโลกครั้งที่ 1 ครบรอบ 1 ศตวรรษ” ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ถนนเจริญกรุง ซอย 36 ในวันที่ 5 พ.ย. เวลา 10.30 น. ............

ปลื้มใจมั่ก ปวีณา หงสกุล จัดงาน ราตรีการกุศลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมมอบรางวัลเกียรติยศองค์กรที่ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมและส่วนรวมให้แก่ พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์, จิตสุภา วัชรพล และ อลงกฎ จิตต์ชื่นโชติ โดยมี นวลพรรณ ล่ำซำ มาร่วมงานด้วย ที่เจ เจ มอลล์ วันก่อน.

ข่าวประชาสัมพันธ์ เนื่องในโอกาสวันบำเพ็ญกุศลอายุวัฒนมงคลครบ 84 ปี พระธรรมสุธี อธิบดีสงฆ์วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์และนายกสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อัครวัฒน์ โอสถานุเคราะห์ ทำหนังสือธรรมบรรณาการ สัมภาษณ์ชีวประวัติ สำหรับแจกในงานด้วย.....หอการค้าจังหวัดลำปาง ร่วมกับ เล็กซ์ซัส กรุงเทพ ชวนผู้สนใจร่วมงาน มหกรรมลำปาง มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 14 สุดยอดมหกรรมยานยนต์ภาคเหนือ พบรถสุดหรูรุ่นใหม่ของเลกซัส พร้อมกับข้อเสนอสุดพิเศษ งานมีไปจนถึง 9 พ.ย.ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง.....

วพน.5 สถาบันวิทยาการพลังงานรุ่นที่ 5 ขอเชิญร่วมแข่งขันกอล์ฟการกุศล วพน.5 ชิงถ้วยเกียรติยศ ณรงค์ชัย อัครเศรณี รมว.พลังงาน และรางวัลพิเศษ รถยนต์ นิว โตโยต้า วีออส ในวันจันทร์ที่ 17 พ.ย. สองรอบ 06.30 น. และ 12.00 น. ที่สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ ปทุมธานี สอบถามรายละเอียดได้ที่ พิมพ์ชนก พิสิษฐ์ธาริน หรือ ปฐมา อักษรคิด 08-7693-5668,08-3614-1000 สรัญ รังคสิริ ประธานรุ่น วพน.5 แจ้งข่าวมา .....

วิวาห์ของเรา ประวิทย์–อรัญญา มาลีนนท์ และ ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ มาร่วมอวยพรในงานวิวาห์ระหว่าง ภัทรา บุตรี สุชาติ โชติวิทยะกุล กับ นันท์ทัพพ์ บุตร เจริญ–นวลอนงค์ลีรัตนขจร ท่ามกลางความปลื้มปีติของผู้มาร่วมอวยพร ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

สมาคมและครูโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) ร่วมกับโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร ร่วมจัดงาน รวมใจสามัคคี เดิน-วิ่ง ประถมสาธิตประสานมิตร ครั้งที่ 9 วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายและสร้างเสริมสุขภาพกายใจให้ผู้ปกครองและนักเรียน พร้อมคณาจารย์ งานจะมีขึ้นในวันที่ 9 พ.ย. ที่สนามกีฬาราชมังคลา-กีฬาสถาน.....

น่ารักจัง ประวิทย์–อรัญญา มาลีนนท์, กิตติ พงษ์ศักดิ์ และ รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ นักธุรกิจสาวอินเตอร์ จัดงานฉลองวันเกิด “เฮลโล คิตตี้” ครั้งแรกในไทย โดยมี ชวรัตน์ ชาญวีรกูล และ พรพรรณ พงษ์ศักดิ์ มาร่วมงานด้วย ที่ร้านซานริโอ เฮลโล คิตตี้ เฮ้าส์ สยามสแควร์วัน วันก่อน.

สังคมวันนี้ 08.30 น. ศ.ดร.ธีระ สูตะบุตร กรรมการสภามหาวิทยาลัยรังสิต เปิดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการครั้งที่ 4/2557 ที่ห้องลิบร้า โรงแรมมิราเคิล แกรนด์.....พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เป็นประธานฉลองพิธีสมรสระหว่าง ศุภรินทุ์ ชวนะเวสน์ กับ ธนากร ดำรงรัตน์ ที่ห้องรอยัล บอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันที่ 9 พ.ย. เวลา 18.00 น. ..... ศพ กิมเซ็ง วงศ์ชัยสุริย ะ อยู่วัดละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เผา 8 พ.ย. เวลา 16.00 น. ............

วัยเจ็ดสิบสอง กฤษณ์–รวีวรรณ กาญจนกุญชร, สมศักดิ์–คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล, ยศ เอื้อชูเกียรติ และ ดร.นฎาประไพ สุจริตกุล มาร่วมในงานฉลองวันเกิดครบ 72 ปี ของ ดร.จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จ.นครปฐม วันก่อน.

"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุคคลในข่าวอินทรีเหล็ก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้