งานใหญ่ของชาวโลก

ข่าว

  งานใหญ่ของชาวโลก

  แจ๋วริมจอ

   4 พ.ย. 2557 05:01 น.

   มีโอกาสไปสัมผัสงานนิทรรศการจำลอง “เวิลด์ เอ็กซ์โป” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าวเมื่อสัปดาห์ก่อน แล้วประทับใจ ขอนำเสนอตรงนี้สักวันครับ

   ถ้าพูดถึงงานที่ยิ่งใหญ่งานหนึ่งของมวลมนุษยชาติ ต้องยกให้ “World Expo” ทุกประเทศต่างก็มาแสดงศักยภาพทางความคิดสร้างสรรค์ ความก้าวหน้าในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี แม้กระทั่งวิวัฒนาการทางวัฒนธรรม

   ครั้งหน้ากำลังจะเกิดขึ้นในเดือน พ.ค.ปี 2015 ณ เมืองมิลาน สาธารณรัฐอิตาลี

   ในครั้งนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้กำหนดแนวคิดหลักภายใต้ชื่อ “Feeding the Planet, Energy for Life อาหาร หล่อเลี้ยงโลก พลังงานหล่อเลี้ยงชีวิต”

   ซึ่งแนวคิดหลักนี้ต้องการสื่อให้ชาวโลกๆ ได้เห็นว่าประเทศไทยมีความพร้อมในการผลิตอาหารเลี้ยงดูชาวโลกได้อย่างยั่งยืน

   นิทรรศการจำลอง หรือ Thai Pavilion เปิดให้คนไทยได้ชมและร่วมภาคภูมิใจก่อนที่จะไปแสดงที่อิตาลี

   โดยแบ่งออกเป็น 3 ห้องใหญ่ แต่ละห้องจัดแสดงเรื่องราวล้วนแล้วแต่ให้ความรู้สึกภาคภูมิใจในความเป็นไทยอย่างที่สุด

   เรื่องที่เด่นชัดของอาคารแสดงประเทศ ไทยในครั้งนี้ คือ 1.การแสดงให้ชาวโลกได้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพและพระวิริยะอุตสาหะของ “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” ในด้าน การเกษตร และได้เห็นถึงภาพการทรงงานของ พระองค์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

   จนทั่วโลกยกย่องให้เป็น “พระมหากษัตริย์แห่งเกษตรกรรม”

   ตามมาด้วย 2.รูปแบบอันทันสมัยของอาคารแสดงของไทย ที่จัดแสดงด้วยสถา-ปัตยกรรมเชิงสัญลักษณ์ โดยการนำรูปลักษณ์พญานาค ฐานเจดีย์ และงอบ มาเป็นองค์ ประกอบ

   และ 3. ในเรื่องของความเป็นครัวโลกของประเทศไทยที่มีความอุดมสมบูรณ์ สะอาด และมีการผลิตที่ได้มาตรฐาน สามารถเลี้ยงดูชาวโลกได้อย่างยั่งยืน อันจะนำมาซึ่งรายได้และความมั่งคั่งของเศรษฐกิจไทยในอนาคต

   เชื่อว่าอาคารแสดงของประเทศไทยในครั้งนี้ จะทำให้คนทั่วโลกได้ประทับใจ รู้ถึงความงดงามของสถาปัตยกรรมไทย และความเป็นชาติไทยได้ดี!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์