คุมเข้มความปลอดภัย 311 ร.ร. เปิดเทอมวันแรกที่ยะลา

ข่าว

  คุมเข้มความปลอดภัย 311 ร.ร. เปิดเทอมวันแรกที่ยะลา

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2557 14:10 น.

   เจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน รักษาความปลอดภัยเข้ม เปิดเทอมวันแรกโรงเรียนทั้งหมด 311 โรงเรียน ในพื้นที่ จ.ยะลา พร้อมกระจายกำลังตั้งด่านตรวจสอบตามจุดเสี่ยง

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เช้าวันที่ 3 พ.ย. บรรยากาศการเปิดเรียนวันแรก ของโรงเรียนในพื้นที่ จ.ยะลา ในภาคเรียนที่ 2 ประจำปี 2557 มีเด็กนักเรียนทยอยเดินทางไปโรงเรียน และเด็กนักเรียนที่มีผู้ปกครองไปส่งที่หน้าโรงเรียน ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก สำหรับมาตรการดูแลความปลอดภัยครู มีกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร, เจ้าหน้าที่ทหารพราน, เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน และชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.) ทำหน้าที่รับผิดชอบดูแล กระจายกำลังกันรักษาความปลอดภัยรอบบริเวณ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับครู และนักเรียน หลังจากในช่วงที่ผ่านมามีครูและบุคลากรทางการการศึกษาตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคนร้าย รวมทั้ง คนร้ายยังได้เผาโรงเรียนหลายแห่งในพื้นที่ใกล้เคียงอย่างต่อเนื่อง

   ตรวจเข้ม เพื่อความปลอดภัย
   ตรวจเข้ม เพื่อความปลอดภัย

   ส่วนบนถนนสายหลัก-สายรอง โดยเฉพาะถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง) ด่านตรวจทุกจุดมีการตรวจสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์เป้าหมาย และบุคคลเป้าหมายอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดี หรือ กลุ่มคนร้ายลอบเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ สำหรับในพื้นที่รอยต่อที่เป็นจุดเสี่ยง ทางหน่วยเฉพาะกิจของแต่ละพื้นที่ มีการวางแผนร่วมกันเพื่อไม่ให้เกิดช่องว่างในรอยต่อ ตรวจสอบจุดเสี่ยง จุดอันตรายเพื่อปิดช่องว่าง โดยให้กำลัง 3 ฝ่าย ในระดับอำเภอตรวจค้น ตรวจหาจุดอันตราย และปิดท่อลอดใต้พื้นถนน หรือ จัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าไว้เพื่อป้องกันการนำวัตถุระเบิดเข้ามาวางตามจุดเสี่ยงต่างๆ เพื่อลอบทำร้าย เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองครู

   สำหรับในพื้นที่ จ.ยะลา มีโรงเรียนทั้งหมด จำนวน 311 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนระดับประถมศึกษา จำนวน 228 โรงเรียน ระดับมัธยมศึกษา จำนวน 12 โรงเรียน และโรงเรียนเอกชน จำนวน 71 โรงเรียน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์