“น้ำมันมะกรูด” แก้เล็บติดเชื้อรา

ข่าว

  “น้ำมันมะกรูด” แก้เล็บติดเชื้อรา

  นายเกษตร

   4 พ.ย. 2557 05:00 น.

   เล็บมือหรือเล็บเท้า ถ้าติดเชื้อราจะทำให้เล็บขาดความสมบูรณ์ เล็บแห้งไม่มันวาว เสียรูปทรง สีเล็บคล้ำมีสีขาวๆเจือปนเนื่องจากติดเชื้อรา ปลายเล็บเผยอจากเนื้อแต่ยังติดแน่นอยู่ เอาออกให้หมดไม่ได้ จะมีอาการเจ็บ เมื่อเป็นแล้วต้องไปให้แพทย์เฉพาะทางรักษา ในทางสมุนไพร ให้เอา “น้ำมันมะกรูด” มีขายทั่วไปหรือสอบถามที่องค์การเภสัชฯ ทาบริเวณเล็บที่เป็นบ่อยๆ จะค่อยๆดีขึ้นและหายขาดได้ วิธีนี้นิยมใช้มาแต่โบราณไม่มีอันตรายอะไร

   มะกรูด หรือ CITRUS HYSTRIX DC. อยู่ในวงศ์ RUTACEAE มีถิ่นกำเนิดภูมิภาคมาเลเซีย ใบและเปลือกผลเป็นเครื่องเทศ เปลือกผลสดนำไปกลั่นให้น้ำมันหอมระเหยแต่งกลิ่นเครื่องหอมหลายอย่าง ผลดองเค็มหรือเปรี้ยวเป็นยาฟอกเลือด สารที่พบประกอบด้วยสาร CITRONELTAL และ CITRONEL LENE ACETATE

   ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” สี่สีทั้งเล่ม พิมพ์จำนวนจำกัด หมดแล้วหมดเลย ไม่วางขายที่ไหน ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 และสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร ผงยาโบราณ ทาแก้สิวแผ่นหลัง เม็ดผืนคันตุ่มหนองใสตามร่างกาย, ยาลดเบาหวานแคปซูล ผสมสมุนไพรกว่า 4 อย่าง, โลชั่นบำรุงผิว สกัด จากสมุนไพรหลายชนิดและกวาวเครือขาว, น้ำมันทาแก้ปวดข้อ ที่เกิดจากรูมาตอย, ว่านชักมดลูกแคปซูล แก้คาวปลาดับกลิ่นเหม็น แก้ต่อมลูกหมากอักเสบและไส้เลื่อนในบุรุษ, กระเทียมโทนสูตรแก้หอบหืด แก้ไอจากหอบหืด แก้ถุงลมโป่งพอง, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อยแก้เกาต์ ลดเบาหวาน บำรุงไต บำรุงกำลัง, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, ดีบัวแคปซูล ขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองและหัวใจ, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์, ครีมโลดทนง รักษา สิวฝ้ารูขุมขนตีบลง และอื่นๆโทร.0–2275–2692 ครับ.

   “นายเกษตร”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์