รวบหนุ่มลาวเครือข่าย'ยี่เซ' ขนยาบ้า-ไอซ์เข้าไทย

ข่าว

  รวบหนุ่มลาวเครือข่าย'ยี่เซ' ขนยาบ้า-ไอซ์เข้าไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2557 13:35 น.

   ตำรวจสมุทรปราการ โชว์ผลงานการจับกุม หนุ่มสัญชาติลาว เครือข่าย พ.ท.ยี่เซ ขนยานรกเข้าไทย ยึดของกลาง ยาบ้าแสนเม็ด ไอซ์ 1 กก. รวมมูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท สารภาพได้ค่าจ้างครั้งละ 40,000 บาท

   เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 พ.ย. 57 ที่ สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ พล.ต.ต.คเชนทร์ คชพลายุกต์ รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.ภูมินทร์ สิงหสุต ผกก.สภ.สำโรงเหนือ พร้อมด้วยชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงการจับกุม นายสุดใจ เฝืองระวงค์ อายุ 38 ปี สัญชาติลาว ผู้ต้องหาคดีมียาเสพติดไว้ครองครองเพื่อจำหน่าย พร้อมของกลางยาบ้า 100,000 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 1 กิโลกรัม 1 ถุง รวมมูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท และรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อมาสด้า รุ่น BT-50 สีขาว ทะเบียน 9549 ป้ายเหลือทะเบียนประเทศลาว 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

   สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ได้จับกุม นายเก่งกิจ บูรณะลิขิต พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 0.50 กรัม ต่อมาได้ทำการขายผลเพื่อสาวไปถึงยังต้นตอของยาเสพติดเหล่านี้ โดยนายเกงกิจ ให้ข้อมูลว่า ตนได้ลักลอบสั่งซื้อยาเสพติด มาจากนายฮอด คนสัญชาติลาว เพื่อมาจำหน่ายในพื้นที่สำโรงเหนือ หลายครั้งแล้ว และยังให้ข้อมูลว่า วันที่ 1 พ.ย. นายฮอดจะนำยาเสพติดข้ามแดนจากประเทศลาว ผ่านด่าน ตม.หนองคาย สะพานมิตรภาพไทย-ลาว เข้ามาส่งให้กับลูกค้า โดยใช้รถยี่ห้อมาสด้า สีขาว ทะเบียน 9549 ป้ายเหลือทะเบียนประเทศลาว

   ต่อมาหลังทราบข้อมูล จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.หนองคาย เพื่อจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติดังกล่าว กระทั่งพบรถต้องสงสัยตามที่แจ้งเข้ามาในชายแดนไทย จึงได้สะกดลอยตาม พบรถคันเป้าหมายขับวนเวียนไปมา ก่อนจะไปจอดนิ่งอยู่บริเวณถนนเลี่ยงเมืองหนองคาย ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจขับรถเข้าปิดกั้นเพื่อป้องกันการหลบหนี ก่อนจะแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบนายสุดใจ ผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลางยาบ้าและยาไอซ์ บรรจุในถุงพลาสติก อยู่เบาะหลัง จึงคุมตัวพร้อมของกลางมาที่ สภ.สำโรงเหนือ

   จากการสอบสวน นายสุดใจ สารภาพว่า ได้รับการจ้างจากนายฮอด ซึ่งเป็นญาติกัน ให้นำยาเสพติด ทั้งหมดมาส่งให้กับลูกค้าโดยได้ค่าจ้างครั้งละ 40,000 บาท

   พล.ต.ต.คเชนทร์ กล่าวว่า สำหรับแก๊งยาเสพติดดังกล่าว ทราบว่าเป็นเครือข่ายเดียวกันกับ พ.ท.ยี่เซ อาศัยพื้นที่ตามชายแดนไทย ลำเลียงยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ก่อนกระจายของทั้งหมดไปตามจังหวัดต่างๆ หลังจากนี้สิ่งที่ต้องทำ คือ การขยายผลเพื่อจับขบวนการที่อยู่ในประเทศไทยให้หมดต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 00:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์