ข่าว
100 year

หนุ่มผู้ดี ไม่รอด! โดนหิ้วขึ้นศาลฮ่องกง ฆ่าโหดหญิงอินโดฯ 2 ศพ

ข่าวต่างประเทศ3 พ.ย. 2557 13:58 น.
SHARE

ตำรวจฮ่องกง นำตัว หนุ่มอังกฤษ อดีตเจ้าหน้าที่ธนาคารอเมริกัน ส่งขึ้นศาล หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยก่อคดีสะเทือนขวัญ ฆ่าโหด ปาดคอหญิงอินโดฯ 2 ศพ ตายอนาถในอพาร์ตเมนต์หรู ย่านหว่าน จ๋าย

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญในฮ่องกง พบศพหญิงสองคนในอพาร์ตเมนต์หรู‘ เจ เรสต์ซิเดนซ์’ ย่านหว่าน จ๋าย โดยมีศพหนึ่งถูกยัดใส่กระเป๋าเดินทางและนำไปวางไว้ที่ระเบียงห้องพัก เมื่อวันเสาร์ที่ 1 พ.ย.ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงได้นำตัว นายรูริก จัตติง ชายอังกฤษ วัย 29 ปี ขึ้นศาลชั้นต้น ‘อีสเทิร์น มาจริสเตรท’ แล้ว ในวันนี้ (3 พ.ย.) หลังจากตกเป็นผู้ต้องสงสัยก่อคดีฆาตกรรมหญิงสองศพ ที่พบในห้องพักของเขาในอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว

ข่าวแจ้งว่า ตำรวจฮ่องกงไม่มีการเปิดเผยชื่อเหยื่อเคราะห์ร้ายทั้งสอง แต่เชื่อว่า น่าจะเป็นหญิงอินโดนีเซียที่เข้ามาค้าประเวณีในฮ่องกง ขณะที่นายรูริก จัตติง เพิ่งลาออกจากการทำงานที่ธนาคาร ‘แบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริลล์ ลินซ์’ สาขาในฮ่องกงไปเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยตามประวัติ นายจัตติง ผู้ต้องสงสัยก่อคดีฆาตกรรมสยอง จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ มหาวิทยาลัยชื่อดังของอังกฤษเลยทีเดียว

นายรูริก จัตติง ขณะถูกนำตัวขึ้นศาลฮ่องกง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงได้รีบเดินทางไปยังอพารต์เมนต์หรู ‘เจ เรสต์ซิเดนส์’ หลังได้รับแจ้งเหตุร้าย เมื่อเวลา 03.42 น. ของเช้าวันเสาร์ที่ 1 พ.ย. โดยจากการตรวจสอบในห้องพัก ได้พบศพหญิงคนหนึ่ง อายุประมาณ 25-30 ปี เสียชีวิตในห้องนั่งเล่น ซึ่งสภาพศพมีร่องรอยถูกมีดปาดคอ และก้น ขณะที่หญิงอีกศพ ถูกนำไปใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทาง ได้เสียชีวิตจากการถูกมีดปาดคอเช่นกัน และเมื่อดูจากสภาพศพ หญิงคนนี้ได้เสียชีวิตมาสักระยะหนึ่งแล้ว นอกจากนั้น ตำรวจยังได้พบมีดเล่มหนึ่งในห้องพัก และได้เก็บเป็นหลักฐาน นำไปตรวจสอบ

ด้านผู้สื่อข่าวบีบีซีในฮ่องกง รายงานว่า หญิงเคราะห์ร้าย ถูกฆ่าตายทั้งสองราย เป็นชาวอินโดนีเซีย รู้จักในชื่อ เจสซี่ และอลิซ โดยหญิงสาวทั้งคู่เป็นที่รู้จักดีในย่านสถานบันเทิง ในเขตหว่าน จ๋าย ขณะที่ ผู้จัดการผับแห่งหนึ่ง บอกว่า เขารู้จักหญิงอินโดนีเซียทั้งสองมานานกว่า 4 ปีแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าปาดคอหญิงอินโดนีเซียอพาร์ตเมนต์ฮ่องกงหนุ่มอังกฤษตำรวจฮ่องกงศาลข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้