ข่าว
100 year

ท้าลมหนาว! นักเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก ดอยอินทนนท์

ทีมข่าวภูมิภาค3 พ.ย. 2557 13:12 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวเกือบ 3 พันคน แห่ชมทะเลหมอกยามเช้าบนดอยอินทนนท์ ไม่ขาดสาย คาดอุณหภูมิลดอีก 2-4 องศาฯ ขณะที่อุทยานแห่งชาติออบหลวง เขตติดต่อดอยอินทนนท์ เชิญชวนนักท่องเที่ยวนอนแช่น้ำแร่ธรรมชาติ ที่น้ำพุร้อนเทพพนม

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 พ.ย. 2557 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า ขณะนี้บนดอยอินทนนท์ มีอากาศหนาวเย็นและช่วงนี้มีฝนตกลงมา ส่งผลให้อุณหภูมิอุ่นขึ้นเล็กน้อย แต่ก็อยู่ในเกณฑ์ที่หนาวเย็นมาก ล่าสุด เมื่อเช้าวันนี้ อุณหภูมิต่ำสุดบนยอดดอย 10 องศาฯ ส่วนบริเวณที่ทำการอุทยาน วัดได้ต่ำสุด อยู่ที่ 19 องศาฯ ถือว่าอากาศเปิด 

อุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์

สำหรับสถิตินักท่องเที่ยว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวไทยขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์ รวม 2,100 คน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำนวน 100 คน ส่วนวันอาทิตย์ มีคนไทยขึ้นไปเที่ยวบนดอยอินทนนท์ จำนวน 1,870 คน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 100 คน รวม 1,970 คน สาเหตุที่นักท่องเที่ยวมีน้อยคาดว่าคงจะเกิดจาก ช่วงนี้ อากาศยังแปรปรวน เดี๋ยวหนาวเดี๋ยวฝนตก แต่ที่ตนได้รับรายงานและติดตามจากเจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เชียงใหม่ คาดว่า หลังจากวันที่ 4 พ.ย. 2557 เป็นต้นไป อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ซึ่งจะทำให้หนาวสุดๆ บริเวณบนดอย 

โดยนายพรเทพ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้ทำเรื่องขอเปิดสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอีกจุดหนึ่ง อยู่ระหว่างการรออนุมัติ คือ ผาดอกเสี้ยวเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติอย่างแท้จริง นักท่องเที่ยวใช้ระยะทางการเดินเท้า ประมาณ 800 เมตร อีกส่วนหนึ่งที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจรอชม คือ ดอกกุหลาบพันปี ขณะนี้ดอกไม้ยังเป็นดอกตูมอยู่ ยังไม่บาน ตอนนี้จะมีเพียงดอกท้อเท่านั้นที่กำลังบาน 

หมอกปกคลุมทั่วบริเวณ

ส่วนทางด้าน นายอารีย์ พวงกิ่งแก้ว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติออบหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติออบหลวง ซึ่งเป็นเขตติดต่อระหว่าง อ.จอมทอง อ.แม่แจ่ม และ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่น่าสนใจอยู่หลายเส้นทาง และยังมีบ่อน้ำแร่ธรรมชาติเทพพนม ที่อยู่ในความดูแลของอุทยาน ตอนนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้าชมและนอนแช่น้ำแร่ธรรมชาติแล้ว ขณะนี้ได้ปรับปรุงห้องอาบน้ำแร่ และปรับภูมิทัศน์ รอบนอกให้มีความสวยงามร่มรื่น เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยว และคาดว่าจะหนาแน่นในช่วงเดือนนี้ ยาวไปจนถึงปีใหม่เดือนมกราคมปีหน้า สำหรับอุทยานแห่งชาติออบหลวง ได้รับความนิยมเนื่องจากเป็นเส้นทางผ่านไปเที่ยว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน อ.แม่แจ่ม ทะลุดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง เชียงใหม่ โดยนักท่องเที่ยวมักจะนอนกางเต็นท์ ริมน้ำแม่แจ่ม หนาแน่นทุกปี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวทะเลหมอกยามเช้าอุทยานแห่งชาติออบหลวงดอยอินทนนท์แช่น้ำร้อนน้ำแร่ธรรมชาติน้ำพุร้อนเทพพนม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้