งานศพ 3เหยื่อไฟใต้ โศกเศร้า ชาวบ้าน'เทพา' ผวา ! ไม่กล้าออกนอกบ้าน

ข่าว

  งานศพ 3เหยื่อไฟใต้ โศกเศร้า ชาวบ้าน'เทพา' ผวา ! ไม่กล้าออกนอกบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2557 16:04 น.

   งานศพ 3 ชาวบ้านอ.เทพา จ.สงขลา เหยื่อความไม่สงบชายแดนใต้สุดเศร้าโศก คนในหมู่บ้านหวาดผวา ไม่กล้าออกข้างนอก เพราะไม่เคยเกิดเหตุรุนแรงมาก่อน ส่วน 2 ผู้บาดเจ็บสาหัสขรธนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว...

   จากกรณี 4 คนร้าย ใช้อาวุธสงครามกราดยิงชาวไทยพุทธ เสียชีวิต 3 ศพ เมื่อวานนี้ (2 พ.ย. 57) ที่บ้านชายควน ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ล่าสุด ในวันนี้ (3 พ.ย. 57) มีการตั้งศพบำเพ็ญกุศลทางศาสนาทั้ง 3 ราย บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา เศร้าโศก ที่วัดบ้านตาแปด ต.ท่าม่วง อ.เทพา โดยญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 มีนายขิน จันทร์รัตน์ นายอำนวย ไสยผอม และนายนิรัตน์ จันทร์แก้ว ที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิง เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา มีการตั้งบำเพ็ญกุศล พร้อมกัน โดย พล.ต.คุณวุฒิ หมอแก้ว ผบก.หน่วยเฉพาะกิจ สงขลา เป็นประธานพิธีสวดศพ พร้อมนำพวงหรีดคารวะศพ แสดงความเสียใจกับเรื่องเกิดขึ้น กับทางญาติของผู้เสียชีวิต

   ทั้งนี้ ยังเป็นตัวแทนฝ่ายทหาร มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้แก่ญาติผู้เสียชีวิต ทั้ง 3 ราย โดยมีภรรยาและบุตรร่วมกันเป็นผู้รับมอบ ส่วนบรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากญาติพี่น้องที่อยู่ห่างไกลยังเดินทางมาไม่ถึง   ส่วน พ.ต.อ.สุภวัฒน์ ทับเคลียว รอง.ผบก.ภ.จว.สงขลา นำตำรวจจำนวนหนึ่งร่วมงานศพ มีหน่วยทหารจากพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมรักษาความปลอดภัย โดยมีญาติพี่น้องเพื่อนบ้านมาร่วมงาน ประมาณ 50 คน

   ด้านนายอรุณ กิมเส้ง พี่ชายนายอุทัย กิมเส้ง หนึ่งในผู้บาดเจ็บสาหัส กล่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์นี้ ชาวบ้านจำนวนมากต่างขวัญผวา ไม่กล้าออกจากบ้าน และรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นเหตุการณ์รุนแรงที่สุด ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในหมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่กันอย่างสงบในจังหวัดสงขลา มาโดยตลอด

   ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ ศิรินุพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เดินทางไปโรงพยาบาลสงขลา (เมื่อวานนี้) ได้นำกระเช้าของ นายธำรงค์ เจริญกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บ 6 ราย ที่ รพ.เทพา รพ.หาดใหญ่ และ รพ.สงขลา สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหนักที่สุด คือ นายถวิล เพชรจำรัส และนายอุทัย กิมเส้ง ขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว

   โดยนายแพทย์พงศ์ธร อาสนศักดิ์ ทีมแพทย์ผู้ที่ทำการรักษาได้อธิบายอาการบาดเจ็บของทั้งคู่ เบื้องต้นคาดว่า ต้องใช้เวลาในการรักษานาน กว่าร่างกายจะหายเป็นปกติ พร้อมทั้งกล่าวให้กำลังใจแก่ภรรยาและบุตรของผู้เคราะห์ร้ายทั้ง 2 รายด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 01:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์