ไลฟ์สไตล์
100 year

'ประวิตร' เตือนนักการเมืองอย่าพูดแตกแยก

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2557 11:21 น.
SHARE

ประวิตร ถกแก้ไฟใต้ รับมีการก่อเหตุหนักขึ้น คาดกดดันเวทีเจรจา เตือนนักการเมืองแสดงความเห็นแตกแยก ชี้รัฐบาลทำงานต่อไม่ได้

วันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำถกคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) แก้ปัญหาใต้ ร่วม พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กห. และ ผบ.ทบ. พล.ท.ปราการ ชลยุทธ์ แม่ทัพภาค 4 โดยเน้นยํ้าว่าต้องแก้ไขภายในประเทศให้ได้ ไม่ใช่รอการเจรจาพูดคุย 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยอมรับว่าโจรก่อเหตุหนักขึ้น อาจเป็นการกดดันเวทีเจรจาสันติสุข สำหรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะไปเยือนมาเลเซียนั้น ไม่ใช่เป็นการคุยแต่เรื่องภาคใต้ แต่คุยหลายเรื่อง 

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร เปิดเผยถึงการให้สัมภาษณ์รายวันของนักการเมือง รวมถึงการวิจารณ์การทำงานของ สนช. ว่า สามารถเเสดงความคิดเห็นได้ แต่อย่ามาทำให้เกิดความแตกแยกขึ้นในสังคม เพราะหากนักการเมืองดังกล่าว แสดงความคิดเห็นใดที่ขัดแย้งกับความมั่นคงของรัฐ ทำให้รัฐบาลทำงานต่อไม่ได้ ก็เป็นเรื่องที่รัฐบาลไม่สามารถยอมรับได้ และจะต้องมีการพูดคุยกัน

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ขณะนี้รัฐบาลกำลังเร่งแก้ปัญหาด้านความเป็นธรรม ความเสมอภาค ลดความเหลื่อมล้ำ ช่วยเหลือคนจน ความเท่าเทียมของคนไทย เพราะนายกรัฐมนตรีก็เหนื่อยมากแล้ว ในส่วนความเห็นต่างนั้น คิดได้แต่ห้ามทำให้เกิดความแตกแยกในสังคม และกระทบความมั่นคงของรัฐ

นอกจากนี้ รองนายกฯ กล่าวอีกว่า ประชาชนส่วนใหญ่สนับสนุนรัฐบาล ตามที่ได้เห็นจากการสำรวจของโพลล์ ส่วนเรื่องรายชื่อ กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญตามโควตาของ ครม. และ คสช.นั้น ยังไม่มีการพูดคุยกันและเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรีที่จะตัดสินใจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตรประวิตร วงษ์สุวรรณแก้ไฟใต้ข่าวการเมืองคปต.นักการเมืองแตกแยก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:22 น.