ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 04/11/57

เอเชียนบีชเกมส์ เกมกีฬาชายหาดครั้งที่ 4 ที่จังหวัดภูเก็ตอีกเพียง 10 วันเท่านั้นการแข่งขันจะเริ่ม ตอนนี้คงจะเป็นงานหนัก ของท่านผู้ว่าฯ คนใหม่ นิสิต จันทร์สมวงศ์ ที่เพิ่งไปรับงานคงต้องคุมเข้มเรื่องร้านค้าอาหารการกินและการจราจรให้หนักอย่าให้นักกีฬาเจ้าหน้าที่เกือบ 50 ชาติที่ไปชุมนุมอยู่ที่นั่นโวยวายเอาได้ เดี๋ยวจะอาย เขาไป ทั้งโลก

บีชเกมส์ ครั้งนี้ ไทยจัด 26 ชนิดกีฬา ชิง 168 เหรียญทอง โพลหลายสำนักต่างฟันธงไม่ตรงกัน พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เลขาโอลิมปิกไทยชี้ไทยจะได้ 40 เหรียญทอง มนตรี ไชยพันธุ์ รักษาการผู้ว่า การ กกท. 44 เหรียญทอง และ ศิริ สาระผล อุปนายกนักข่าวช่างภาพกีฬาให้ถึง 51 เหรียญทอง 40-44-51 ของใครจะเข้าป้ายหรือใกล้เคียง 23 เดือนนี้ก็รู้

แข้งช้างศึกไทย ปลายเดือนนี้มีเกมใหญ่ศึก ซูซูกิคัพ “บิ๊กเษม” เกษม จริยวัฒน์วงศ์ รับหน้าที่ผู้จัดการทีมอีกครั้ง ไม่รู้จะเป็นครั้งสุดท้ายหรือไม่ แต่มี “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง รับบทกุนซือตามเดิมวันนี้เรียก 25 นักเตะ เข้ารายงานตัวเสร็จแล้ววันพุธจะพานักเตะทั้งหมดเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์กีฬาแห่งใหม่มูลค่าพันล้านที่ กิเลนวัลเลย์เขาใหญ่

จะเก็บตัวฝึกซ้อมยาว 2 อาทิตย์เต็มๆ ท่ามกลางบรรยากาศเหมือนอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์เลยทีเดียว ส่วน โปรแกรมอุ่นแข้งของ นักเตะทีมชาติไทย ชุดนี้มี 3 นัด 10 พ.ย.พบ ฟิลิปปินส์ 14 พ.ย.เจอ นครราชสีมามาสด้า ทีมแชมป์ยามาฮ่าลีกวันสดๆ ร้อนๆ และสุดท้าย 18 พ.ย.หนักหน่อยปะทะ นิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นนัดฟีฟ่าเดย์ รุ่งขึ้นต้องเตรียมเดินทางสู่ สิงคโปร์ทันทีเพื่อลงทำ ศึกซูซูกิคัพ นัดแรก 23 พ.ย.แฟนบอลชาวไทยต้องตามเชียร์กันต่อไป

ส่วนทีม แข้งสาวอายุ 19 ปี ที่ไปปักหลักซ้อมหนักอยู่ขอนแก่นมาแรมเดือน วันนี้คงกลับเข้า กทม.แล้วเพราะ 5 ถึง 9 นี้มีคิวลงเตะ ชิงแชมป์อาเซียน ที่สนามเทพหัสดิน “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน มั่นใจแข้งสาวไทยชุดนี้คงฝ่าด่าน สาวไต้หวัน 7 พ.ย.และ สาวพม่า 9 พ.ย. เข้าสู่รอบสุดท้ายได้

จัดงาน Bangkok International Auto Salon มา 2 ปีซ้อนได้รับความสนใจในวงการรถยนต์อย่างล้นหลามในปีหน้า “บิ๊กป๊อก” วิลักษณ์ โหลทอง วางงานให้ยิ่งใหญ่ ขึ้นไปอีก 10.30 น.วันนี้ เป็นประธานเปิดแถลงรายละเอียดเรียกน้ำย่อย ที่ห้อง จูปิเตอร์ 6-7 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี

เมืองไทยตอนนี้มองหานักชกแชมป์โลกยากเย็นเหลือเกิน พฤหัสฯ 6 พ.ย.นี้ต้องมาลุ้น “เจ้าน้อย” วันเฮงไก่ย่าง-ห้าดาวยิม ที่จะขึ้นชกชิงไฟต์บังคับกับ ออสวันโด้ โนโวอา นักชก “จังโก้” ที่เวทีหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี 13.00 น. เจ้าจังโก้ ออสวันโด้ พอบินมาถึงไทยก็คุยโวทันที ไฟต์นี้จะขอน็อก “เจ้าน้อย” ให้ม่อยกระรอกในยก 10 ให้ได้

จุ่น บางระจัน

3 พ.ย. 2557 10:48 3 พ.ย. 2557 10:49 ไทยรัฐ