ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจโคราชตรวจเข้มร้านพลุ ป้องกันเหตุวันลอยกระทง

ทีมข่าวภูมิภาค3 พ.ย. 2557 12:00 น.
SHARE

ตำรวจโคราชตรวจร้านจำหน่ายพลุ-ดอกไม้ไฟ ก่อนวันลอยกระทง พร้อมระดมตำรวจ คุมเข้มงานลอยกระทง หากพบทะเลาะวิวาท ยิงปืนขึ้นฟ้า จับดำเนินคดีทุกราย

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 57 พ.ต.อ.ฐากูร นัทธีศรี รรท.ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา สั่งการให้ พ.ต.อ.สนธยา แต่แดงเพชร ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา นำกำลังตำรวจสายตรวจ 191 ออกตรวจสอบร้านจำหน่ายพลุ-ดอกไม้เพลิง ภายในเขตพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อตรวจสอบใบอนุญาตในการจำหน่ายพลุ-ดอกไม้เพลิง และการจำหน่ายวัตถุที่อันตราย

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบพบว่า ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทที่ให้สีสัน ไม่เน้นความรุนแรง เป็นวัตถุที่ไม่เป็นอันตรายมาก และเป็นการเตรียมความพร้อมการรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลลอยกระทง ช่วงก่อนนี้ ทางตำรวจทำหนังสือไปถึงหน่วยงานต่างๆ เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ พร้อมทั้งประสานไปยังผู้นำชุมชน ให้ประกาศเสียงตามสายก่อนในวันลอยกระทง ห้ามประชาชนคนใดยิงปืนขึ้นฟ้า หากพบจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

คุมเข้มร้านจำหน่ายดอกไม้ไฟ
คุมเข้มร้านจำหน่ายดอกไม้ไฟ

โดย พ.ต.อ.ฐากูร รรท.ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลลอยกระทง คาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมาก ออกมาเที่ยวงานประเพณีวันลอยกระทงที่หลายหน่วยงานจัดขึ้น เพื่อสืบสานประเพณีวัฒนธรรมของไทย ในหลายพื้นที่ของ จ.นครราชสีมา จึงมีคำสั่งให้สถานีตำรวจในพื้นที่ทั้ง 51 สถานี ท้องที่รับผิดชอบ ให้นำกำลังตำรวจออกตรวจ ดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งออกตรวจสอบตามร้านค้าต่างๆ ที่จำหน่ายพลุ-ดอกไม้เพลิง ที่จะเกิดอันตรายต่อเด็ก และเยาวชน หากพบมีการฝ่าฝืนให้ดำเนินตามมาตรการเด็ดขาด จับกุมไม่มีละเว้น เพราะว่าบางสิ่งบางอย่าง เมื่อเด็กนำไปเล่นอาจเกิดอันตรายได้ ในส่วนของมาตรการป้องกันเหตุ กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันนั้น สั่งกำชับให้ตำรวจทุกพื้นที่ ได้เข้าไปดูแลและเข้มงวด ส่วนใหญ่สาเหตุมาจากเมาสุรา หากมีเหตุทะเลาะวิวาทกันขึ้นให้จับกุมดำเนินคดีทุกราย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจโคราชร้านจำหน่ายพลุดอกไม้ไฟระดมตำรวจคุมเข้มงานลอยกระทงทะเลาะวิวาทยิงปืนขึ้นฟ้าจับดำเนินคดีรรท.ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 19:23 น.