ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์'พอใจ ผี 10 ตัว ฟัด'เรือ' สูสี

เวย์น รูนีย์ กัปตันทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความพอใจกับผลงานของทีมที่ถึงแม้จะเหลือเพียง 10 คน แต่สามารถสู้กับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้อย่างสูสี ก่อนจะพ่ายไป 1-0 …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 พ.ย. เวย์น รูนีย์ กัปตันทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความพอใจกับผลงานของทีมในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ถึงแม้จะเหลือเพียง 10 คน แต่สามารถสู้กับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้อย่างสูสี ก่อนจะพ่ายไป 1-0

ในศึกดาร์บี้แมตช์เมืองแมนเชสเตอร์ แมนฯ ยู ตกเป็นรอง หลัง คริส สมอลลิง โดนสองใบเหลืองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม ก่อนที่ เซร์คิโอ อเกวโร จะซัดประตูชัยช่วย "เรือใบสีฟ้า" เอาชนะไป 1-0 และทำให้ "ปิศาจแดง" หล่นมาอยู่อันดับที่ 9 ของตาราง

หลังเกม รูนีย์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า "หลังจากเป็นฝ่ายตามหลัง เราตอบสนองและรักษาเกมรับได้ดี ผมรู้สึกนะว่าช่วงเวลาส่วนใหญ่ในเกมเราเล่นได้ดีกว่า พวกเราครองเกมกันได้ แม้จะเหลือ 10 คน แถมยังสร้างโอกาสที่ดีกว่าได้อีกด้วย"

"โชคร้ายที่ไม่สามารถคว้าอะไรกลับไปได้หลังเกมนัดนี้ และพวกเราก็ผิดหวังที่ไม่ได้คะแนนติดมือ ซึ่งหลังจากนี้เราจะพยายามกันอย่างหนัก"

"เราต้องให้ความสำคัญกับทีมของเรา คุณเห็นได้เลยว่าเรามีพัฒนาการที่ดีขึ้นในทุกสัปดาห์ เราไม่ได้อยู่ไกลเกินจะกลับขึ้นไป และมันเป็นด้านที่ดีมากๆ"

สำหรับกรณีใบแดงของ สมอลลิง กัปตันทีมของ "ปิศาจแดง" ก็เชื่อว่าเพื่อนร่วมทีมของตนจะเรียนรู้จากความผิดพลาดในจุดนี้

"คริส รู้สึกผิดหวัง มันเป็นเรื่องยากเมื่อคุณโดนไล่ออก โดยเฉพาะในเกมดาร์บี้แมตช์และด้วยเวลาที่เหลือในการแข่งขันอีกมาก มันก็ทำให้ทุกๆ คนต้องลำบากในการรั้งสกอร์เอาไว้ ผมมั่นใจว่า คริสจะเรียนรู้จากบทเรียนนี้" รูนีย์ กล่าว.

เวย์น รูนีย์ กัปตันทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความพอใจกับผลงานของทีมที่ถึงแม้จะเหลือเพียง 10 คน แต่สามารถสู้กับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้อย่างสูสี ก่อนจะพ่ายไป 1-0 … 3 พ.ย. 2557 10:31 3 พ.ย. 2557 10:48 ไทยรัฐ