ข่าว
100 year

พรเพชร มอบดอกไม้ แสดงความยินดี ปธ.-รอง ปธ.สปช.

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2557 10:48 น.
SHARE

พรเพชร ประธาน สนช. มอบดอกไม้ร่วมแสดงความยินดี ปธ.-รอง ปธ. สปช.ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง พร้อมประสานความร่วมมือทำงานด้านกฎหมายและร่างรัฐธรรมนูญ

วันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พร้อมผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เข้ามอบดอกไม้และแสดงความยินดีภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายเทียนฉาย กีระนันทน์ เป็นประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ และนางทัศนา บุญทอง เป็นรองประธาน สปช.

โดยนายพรเพชร กล่าวว่า สนช. พร้อมที่จะทำงานสนับสนุน สปช. ทั้งในส่วนของการพิจารณาให้ความเห็นชอบกฎหมาย และส่วนที่เป็นหน้าที่ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด ซึ่งหาก สปช. มีปัญหาติดขัด ก็สามารถประสานการทำงานร่วมกันได้

ด้าน นายเทียนฉาย กล่าวว่า ขอขอบคุณที่มาร่วมแสดงความยินดี ซึ่งการทำงานของ สปช. มีหลายเรื่อง โดยเฉพาะการร่างกฎหมายและหลักการที่จะต้องทำงานให้เชื่อมโยงกับ สนช. เพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกัน สปช.จะต้องทำงานทั้งในเรื่องของการเสนอข้อมูลเพื่อจัดทำร่างรัฐธรรมนูญ ให้แล้วเสร็จตามกรอบเวลาที่กำหนด โดยจะทำงานประสานกันทั้ง สปช.และ สนช. เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ในการปฏิรูปประเทศ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรเพชร วิชิตชลชัยสนช.สปช.ประธาน สปช.ข่าวการเมืองทัศนา บุญทองเทียนฉาย กีระนันทน์บวรศักดิ์ อุวรรณโณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้