ไลฟ์สไตล์
100 year

พรเพชร มอบดอกไม้ แสดงความยินดี ปธ.-รอง ปธ.สปช.

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2557 10:48 น.
SHARE

พรเพชร ประธาน สนช. มอบดอกไม้ร่วมแสดงความยินดี ปธ.-รอง ปธ. สปช.ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง พร้อมประสานความร่วมมือทำงานด้านกฎหมายและร่างรัฐธรรมนูญ

วันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พร้อมผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เข้ามอบดอกไม้และแสดงความยินดีภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายเทียนฉาย กีระนันทน์ เป็นประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ และนางทัศนา บุญทอง เป็นรองประธาน สปช.

ข่าวแนะนำ

โดยนายพรเพชร กล่าวว่า สนช. พร้อมที่จะทำงานสนับสนุน สปช. ทั้งในส่วนของการพิจารณาให้ความเห็นชอบกฎหมาย และส่วนที่เป็นหน้าที่ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด ซึ่งหาก สปช. มีปัญหาติดขัด ก็สามารถประสานการทำงานร่วมกันได้

ด้าน นายเทียนฉาย กล่าวว่า ขอขอบคุณที่มาร่วมแสดงความยินดี ซึ่งการทำงานของ สปช. มีหลายเรื่อง โดยเฉพาะการร่างกฎหมายและหลักการที่จะต้องทำงานให้เชื่อมโยงกับ สนช. เพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกัน สปช.จะต้องทำงานทั้งในเรื่องของการเสนอข้อมูลเพื่อจัดทำร่างรัฐธรรมนูญ ให้แล้วเสร็จตามกรอบเวลาที่กำหนด โดยจะทำงานประสานกันทั้ง สปช.และ สนช. เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ในการปฏิรูปประเทศ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรเพชร วิชิตชลชัยสนช.สปช.ประธาน สปช.ข่าวการเมืองทัศนา บุญทองเทียนฉาย กีระนันทน์บวรศักดิ์ อุวรรณโณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:33 น.