พรเพชร มอบดอกไม้ แสดงความยินดี ปธ.-รอง ปธ.สปช.

ข่าว

  พรเพชร มอบดอกไม้ แสดงความยินดี ปธ.-รอง ปธ.สปช.

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2557 10:48 น.

   พรเพชร ประธาน สนช. มอบดอกไม้ร่วมแสดงความยินดี ปธ.-รอง ปธ. สปช.ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง พร้อมประสานความร่วมมือทำงานด้านกฎหมายและร่างรัฐธรรมนูญ

   วันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พร้อมผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เข้ามอบดอกไม้และแสดงความยินดีภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายเทียนฉาย กีระนันทน์ เป็นประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ และนางทัศนา บุญทอง เป็นรองประธาน สปช.

   โดยนายพรเพชร กล่าวว่า สนช. พร้อมที่จะทำงานสนับสนุน สปช. ทั้งในส่วนของการพิจารณาให้ความเห็นชอบกฎหมาย และส่วนที่เป็นหน้าที่ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด ซึ่งหาก สปช. มีปัญหาติดขัด ก็สามารถประสานการทำงานร่วมกันได้

   ด้าน นายเทียนฉาย กล่าวว่า ขอขอบคุณที่มาร่วมแสดงความยินดี ซึ่งการทำงานของ สปช. มีหลายเรื่อง โดยเฉพาะการร่างกฎหมายและหลักการที่จะต้องทำงานให้เชื่อมโยงกับ สนช. เพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกัน สปช.จะต้องทำงานทั้งในเรื่องของการเสนอข้อมูลเพื่อจัดทำร่างรัฐธรรมนูญ ให้แล้วเสร็จตามกรอบเวลาที่กำหนด โดยจะทำงานประสานกันทั้ง สปช.และ สนช. เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ในการปฏิรูปประเทศ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์