ไลฟ์สไตล์
100 year

'เทียนฉาย' พร้อมรอง ปธ.สปช. รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2557 10:28 น.
SHARE

'เทียนฉาย' นำ 'บวรศักดิ์-ทัศนา' รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ประธาน และรองประธาน สปช. ที่รัฐสภา ก่อนเข้าร่วมการประชุม สปช. ...

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่บริเวณห้องโถง อาคารรัฐสภา 1 นายเทียนฉาย กีระนันทน์ พร้อมด้วย นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ และนางสาวทัศนา บุญทอง เข้าพิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นประธานฯ และรองประธาน สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.)

ข่าวแนะนำจากนั้น ประธานฯ และรองประธาน สปช. ได้สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 สักการะพระสยามเทวาธิราช พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง และพระภูมิเจ้าที่ ก่อนเข้าร่วมการประชุม สปช. ซึ่งมีระเบียบวาระรับทราบพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งประธานฯ และรองประธาน สปช. รวมถึงวาระการพิจารณาร่างข้อบังคับการประชุม สปช. ตามที่คณะกรรมาธิการยกร่างข้อบังคับการประชุม พิจารณาเสร็จแล้วนายเทียนฉาย เปิดเผยว่า การทำงานของ สปช.ครอบคลุมหลายเรื่อง โดยเฉพาะการร่างกฎหมายและหลักการที่จะต้องทำงานให้เชื่อมโยงกับ สนช. เพื่อให้งานมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกัน ต้องทำเสนอข้อมูลเพื่อจัดทำร่างรัฐธรรมนูญให้แล้วเสร็จตามกำหนด


ขณะที่ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พร้อมผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เข้ามอบดอกไม้และแสดงความยินดีภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายเทียนฉาย พร้อมรองประธานอีก 2 คน โดยระบุด้วยว่า สนช. พร้อมทำงานสนับสนุน สปช. ทั้งในส่วนของการพิจารณาให้ความเห็นชอบกฎหมาย และส่วนที่เป็นหน้าที่ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สปช.โปรดเกล้าเทียนฉาย กีระนันทน์ประธานบวรศักดิ์ อุวรรณโณทัศนา บุญทองรองประธานประชุม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:00 น.