ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดโหด! เครือข่ายตาลีบันในปากีฯ ลงมือบึมพลีชีพ ตายเกลื่อนกว่า 50

ข่าวต่างประเทศ 3 พ.ย. 2557 10:19 น.
SHARE

กลุ่มติดอาวุธเครือข่ายกลุ่มตาลีบันในปากีสถาน แย่งกันรับผิดชอบ ลงมือก่อเหตุระเบิดพลีชีพรุนแรงสะเทือนขวัญ ที่ด่านชายแดนวากาห์ ใกล้เมืองลาฮอร์ ติดกับอินเดีย ตายอนาถกว่า 50 ราย บาดเจ็บระนาวนับร้อย

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มติดอาวุธ เครือข่าย กลุ่มตาลีบันในปากีถสาน ออกโรงอ้างความรับผิดชอบ ลงมือก่อเหตุระเบิดพลีชีพสะเทือนขวัญ ที่ด้านนอกร้านอาหารแห่งหนึ่ง บริเวณด่านชายแดนวากาห์ ใกล้เมืองลาฮอร์ ของปากีสถาน ซึ่งเป็นด่านชายแดนสำคัญด้านติดกับประเทศอินเดีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 พ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอนาถกว่า 50 ศพ ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บระนาวอย่างน้อย 100 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัสกว่า 15 ราย

ข่าวแนะนำ

กลุ่ม จุนดาลาห์ และจามาต อูล อาห์ราร์ ซึ่งติดต่อกับกลุ่มตาลีบันในปากีสถาน ต่างออกมาอ้างความรับผิดชอบว่ากลุ่มของตน เป็นกลุ่มที่ลงมือก่อเหตุระเบิดพลีชีพที่ด่านชายแดนวากาห์ จึงทำให้ กลุ่มจามาต อูล อาห์ราร์ ออกมาตอบโต้ คำกล่าวอ้างของกลุ่มจุนดาลาห์ ที่บอกว่าลงมือก่อเหตุระเบิดพลีชีพในครั้งนี้ว่า ไม่เป็นความจริง

ศพถูกนำมาที่โรงพยาบาลในเมืองลาฮอร์
ศพถูกนำมาที่โรงพยาบาลในเมืองลาฮอร์
สูญเสีย
สูญเสีย

นายตำรวจระดับสูงปากีสถาน เปิดเผยว่า ระเบิดที่คนร้ายใช้ลงมือก่อเหตุสะเทือนขวัญที่ด่านชายแดนวากาห์ ซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน ข้ามชายแดนในแต่ละวันเป็นจำนวนมากนั้น มีน้ำหนักกว่า 5 กก.และมือระเบิด ซึ่งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เป็นชายอายุประมาณ 18-20 ปี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้พบช้ินส่วนศพของเขาในบริเวณที่เกิดเหตุ

ด้านนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี แห่งอินเดีย ได้ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อชาวปากีสถาน ที่ต้องสูญเสียสมาชิกในครอบครัวในเหตุระเบิดรุนแรงครั้งนี้ หลังจากผู้นำอินเดียได้ประณามการก่อเหตุระเบิดพลีชีพว่า เป็นการก่อการร้ายที่โหดเหี้ยม

สารวัตรทหารปากีสถานตั้งด่านสกัดใกล้จุดเกิดเหตุระเบิดพลีชีพ
สารวัตรทหารปากีสถานตั้งด่านสกัดใกล้จุดเกิดเหตุระเบิดพลีชีพ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก่อเหตุระเบิดพลีชีพกลุ่มตาลีบันปากีสถานด่านชายแดนวากาห์เมืองลาฮอร์อินเดียข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:25 น.