ข่าว

วิดีโอ

วินจยย.รักแท้ สาวมือเท้ากุด

ครองคู่8ปี-มีลูกชายวัย3เดือน

“รักแท้ยังมีอยู่จริง” หนุ่ม จยย.รับจ้างครองคู่กับแฟนสาวผู้พิการนิ้วมือและเท้ากุด หนำซ้ำเป็นโรคปากแหว่ง เพดานโหว่ แต่ฝ่ายชายมองข้ามผ่านรูปลักษณ์ภายนอก เอาใจใส่ดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำ ประคับประคองภรรยาเป็นอย่างดี พร้อมมีบุตรชายร่างกายสมบูรณ์เป็นพยานรัก 1 คน ชาวบ้านที่พบเห็นต่างชื่นชมความรักแสนบริสุทธิ์ของทั้งคู่

เรื่องราวความรักใสบริสุทธิ์ ระหว่างชายหนุ่มที่มองข้ามความพิการเพียงร่างกายของแฟนสาว ครองคู่กันเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับฟังเสียงชื่นชมจากชาวบ้านละแวก ต.บ้านกร่าง อ.เมืองนนทบุรี ถึงความรักของสามีภรรยาคู่หนึ่ง เมื่อฝ่ายชายมีร่างกายครบสมบูรณ์ครองคู่อยู่กับฝ่ายหญิงผู้พิการมือและเท้า นอกจากนี้ยังเป็นโรคปากแหว่ง เพดานโหว่ โดยมีลูก 1 คนเป็นพยานรัก ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข อยู่ที่บ้านเลขที่ 1/54 ม.4 ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพิสูจน์ความรักของทั้ง 2 พบเรือนรักเป็นบ้านไม้สองชั้น บริเวณหน้าบ้านมีนายธงชัย หรือหนุ่ม สุดยัง อายุ 38 ปี กำลังเลี้ยงดู ด.ช.ธัญเทพ หรือน้องออกัส สุดยัง ลูกชายวัย 3 เดือน ขณะที่ น.ส.ปราณี หรือปลา แอบพรมราช อายุ 30 ปี ภรรยา ผู้พิการไม่มีนิ้วมือ ส่วนเท้ากุดทั้ง 2 ข้าง นั่งอยู่เคียงข้างกัน นายธงชัยลำดับเรื่องราวความรักอันหวานชื่นว่า อยู่กินฉันสามีภรรยากับน้องปลามา 8 ปี แต่ก่อนตนทำงานอยู่ที่โรงปั๊มพระ ย่านบางพลัด มีเพื่อนร่วมงานเป็นพ่อสื่อให้เบอร์โทรศัพท์น้องปลากับตน แต่ไม่ได้บอกว่าน้องปลาเป็นผู้พิการ หลังจากคุยกันได้ราว 2 เดือน จึงขอแลกเปลี่ยนรูปถ่ายซึ่งกันและกันทางจดหมาย จากนั้นมีการติดต่อกันผ่านเฟซบุ๊ก ยอมรับว่าครั้งแรกที่เห็นภาพน้องปลารู้สึกอึ้ง เพราะไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริง เข้าใจว่าเป็นเรื่องล้อกันเล่น

นายธงชัยเล่าปนรอยยิ้มว่า จากนั้นจึงนัดพบกันครั้งแรกที่บ้านพักย่านบางอ้อ เมื่อพบหน้าน้องปลา เชื่อว่าถ้าเป็นคนอื่นอาจไม่เข้าไปทัก เนื่องจากน้องปลาพิการทั้งร่างกาย แต่สำหรับตนรู้สึกสงสาร อยากดูแลชีวิตน้องปลา และคิดว่าต้องใช้ชีวิตร่วมกัน พร้อมชักชวนให้มาทำงานที่โรงปั๊มพระด้วยกัน อยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยา ขณะที่พ่อและแม่ของตนยอมรับได้ ก่อนหน้านี้เคยมีภรรยามา 2 คน แต่เข้ากับที่บ้านไม่ได้ต้องเลิกรากันไป แต่กับน้องปลาสามารถปรับตัวเข้ากับที่บ้านได้เป็นอย่างดี ที่ผ่านมาไม่เคยอายใคร ทุกครั้งที่ออกไปทานข้าวนอกบ้านจะคอยดูแลป้อนข้าวให้น้องปลา ไม่สนใจว่าผู้คนรอบข้างจะคิดเห็นเช่นไร กระทั่งภรรยาให้กำเนิดน้องออกัสมีร่างกายครบสมบูรณ์ ทำให้อยากมีลูกอีกสักคน ปัจจุบันตนขี่ จยย.รับจ้าง วินหน้าหมู่บ้านเอื้ออาทรราชพฤกษ์ และเป็นลูกจ้างที่ร้านไซน์ ช็อป รับติดตั้งและผลิตป้าย ยืนยันว่าจะดูแลน้องปลาตลอดไป อยู่กันด้วยความเข้าใจมากกว่าคนที่ร่างกายปกติดีเสียอีก

ด้าน น.ส.ปราณีกล่าวว่า เป็นลูกคนสุดท้องจากพี่น้องทั้งหมด 4 คน มีตนพิการเพียงคนเดียว เคยน้อยใจในโชคชะตาเหมือนกัน แต่คิดว่าคงเป็นกรรมเก่าตั้งแต่ชาติที่แล้ว กระทั่งทำใจยอมรับได้ สามารถทำงานได้ตามปกติเหมือนคนทั่วไป ก่อนมีลูกเคยเป็นลูกจ้างอยู่ร้านขายของชำที่หน้าปากซอย กระทั่งต้องออกมาเลี้ยงลูก เจ้าของร้านชำให้โอกาสกลับไปทำงานตามเดิมหากหาคนเลี้ยงลูกได้แล้ว เรื่องความรักนั้นรู้สึกนับถือจิตใจสามีอย่างมาก ทั้งที่เขาสามารถเลือกคนอื่นที่ร่างกายปกติได้อีกเยอะ แต่กลับเลือกที่จะอยู่กินกับตนแบบไม่เคยรังเกียจ และไม่เคยอายใคร เมื่อเดินไปไหนด้วยกันจะคอยดูแลเป็นอย่างดี กระทั่งคนที่พบเห็นรู้สึกชื่นชม ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะมีครอบครัวได้เหมือนคนทั่วไป และดีใจมากที่มีลูกร่างกายเป็นปกติไม่พิการเหมือนตน

ขณะที่นายนิพนธ์ นิกรถา อายุ 47 ปี เจ้าของร้านทำป้าย ไซน์ ช็อป กล่าวว่า เห็นว่านายธงชัยเป็นคนจิตใจดี จึงให้มาร่วมงานด้วยและก็ไม่ผิดหวัง เป็นคนขยัน ไม่เกี่ยงงาน นับถือจิตใจนายธงชัยมาก เห็นเขาใช้ชีวิตคู่มานานแล้ว ไม่เคยทะเลาะกันเลย คอยดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี ไปนั่งกินข้าวที่ร้านอาหารด้วยกัน นายธงชัยจะเป็นคนป้อนข้าวภรรยา จนคนอื่นรวมถึงตนเห็นแล้วยังรู้สึกอิจฉา

3 พ.ย. 2557 08:38 3 พ.ย. 2557 08:38 ไทยรัฐ