วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟลุกห้องเครื่องรถพ่วง 18 ล้อ สูญเงินนับหมื่น โชคดีไร้เจ็บ-ตาย

ไฟลุกห้องเครื่องรถพ่วง 18 ล้อ สูญเงินนับหมื่น โชคดีไร้เจ็บ-ตาย

  • Share:

ไฟลุกไหม้ ห้องเครื่องรถบรรทุก18 ล้อ คนขับสูญทรัพย์สิน-เงินสดนับหมื่น เหตุเอาออกมาไม่ได้ เพราะไฟลุกลามรวดเร็ว คาดไฟฟ้าลัดวงจร  

เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 2 พ.ย. พ.ต.ต.ชุมพล ด้วงคง สารวัตรเวร สภ.ปะเหลียน ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่หน้าโรงไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาย่านตาขาว ถ.ตรัง-ปะเหลียน พื้นที่ ม. 1 ต.ท่าพญา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งประสานไปยังหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลย่านตาขาว ที่เกิดเหตุรถพ่วง 18 ล้อ ถูกไฟลุกไหม้ในส่วนของห้องเครื่อง และห้องคนขับได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยเจ้าหน้าดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถระงับเพลิงไว้ได้

สอบถาม นายมนตรี เสริมส่ง อายุ 44 ปี อาชีพ รับจ้างทั่วไป อยู่บ้านเลขที่ 265 ม.9 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว เผยว่า ตนพร้อมด้วยภรรยาและเพื่อนอีก 1 คน ขับรถกันมาจาก คลังสินค้าโลตัส วังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อนำสินค้ามาส่งที่โลตัส สาขาต่างจังหวัด ปลายทางที่โลตัสเอ๊กซเพลส สาขา ละงู จ.สตูล ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ ได้แวะซื้อของที่เซเว่น สาขา ปั๊มปตท.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ก็ยังไม่พบความผิดปกติใดๆ จนกระทั่งขับมาจนถึงก่อนจุดเกิดเหตุได้กลิ่นเหม็นไหม้ ที่บริเวณห้องเครื่องหน้ารถ จึงจอดรถลงมาดู พบว่า ไฟเริ่มลุกลามที่ตัวห้องเครื่อง จึงรีบไปดึงถังดับเพลิงที่อยู่หลังห้องคนขับ แต่ดึงไม่ออก จึงตัดสินใจรีบวิ่งหนีออกจากตัวรถ เพราะไฟเริ่มลุกลามมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ทันได้นำทรัพย์สินออกมาได้เลย

นายมนตรี คาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรในส่วนของห้องเครื่องหน้ารถ ขณะเกิดเหตุ ด้วยความตกใจประกอบกับไฟได้ลุกไหม้รวดเร็ว จึงไม่ทันได้หยิบของมีค่าออกจากตัวรถได้เลย ทั้งเงินสดมูลค่าหลายหมื่นบาท โทรศัพท์ และของใช้ส่วนตัว แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเป็นอันตรายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้