ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 03/11/57

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 พ.ย. 2557 05:01 น.
SHARE

เตือนอีโบลาแพร่มะกัน

• สแตมฟอร์ด-เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ซึ่งศึกษาการแพร่ระบาดของไวรัสอีโบลา เตือนเมื่อ 1 พ.ย.ว่า ชาวอเมริกันควร ทำใจว่าจะมีผู้ติดเชื้ออีโบลาในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นภายในสิ้นปีนี้ เพราะอาจมีผู้ติดเชื้อเดินทางมาจากพื้นที่แพร่ระบาดในแอฟริกาตะวันตก รวมทั้งแพทย์และพยาบาล ไปจนถึงผู้ที่หนีภัยอีโบลามาจากแอฟริกา แต่ยังยากที่จะคาดการณ์ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่ม ซึ่งอาจมีแค่ 2-3 คนจนถึง 130 คน ส่วนผู้ช่วยพยาบาลชาวสเปนที่หายป่วยจากอีโบลาถูกนำตัวจากห้องแยกกักโรคในกรุงมาดริดไปยังห้องปกติแล้ว.

ข่าวแนะนำ

หนุ่มแบงก์ผู้ดีเอี่ยวฆ่า 2 ศพ

• ฮ่องกง-ตำรวจฮ่องกง เขตบริหารพิเศษจีน จับกุมนายรูลิค จัตติ้ง ชาวอังกฤษ อายุ 29 ปี พนักงานธนาคารเมอร์ริลลินช์ ประจำฮ่องกง ในฐานะผู้ต้องสงสัยที่พบในที่เกิดเหตุฆาตกรรมบนชั้น 31 ของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในเขตหว่านไจ๋ย่านบันเทิงยามราตรีของฮ่องกง โดยเหยื่อ 2 รายเป็นหญิงฮ่องกงและหญิงต่างชาติ อายุราว 25-30 ปี ขณะที่ศพหนึ่งถูกซ่อนในกระเป๋าเดินทางและถูกวางทิ้งไว้ที่ระเบียง ส่วนอีกศพซึ่งมีบาดแผลถูกแทงที่คอและบั้นท้ายถูกพบในห้อง คาดว่าเหยื่อทั้งคู่เป็นผู้ขายบริการทางเพศ.

บูร์กินาฯฮือต้านรัฐประหาร

• วากาดูกู-แกนนำพรรคฝ่ายค้านและองค์กรภาคประชาชนในบูร์กินาฟาโซเดินขบวนครั้งใหญ่ทั่วประเทศเมื่อ 2 พ.ย. เพื่อต่อต้าน พ.ท.อิซัก ซีดา รองหัวหน้าหน่วยอารักขาอดีตประธานาธิบดีเบลส กงปาออเร ผู้อยู่ในตำแหน่งมากว่า 27 ปี ก่อนถูกประชาชนลุกฮือขับไล่ ส่งผลให้ พ.ท.ซีดายึดอำนาจ ทั้งยังสถาปนาตัวเป็นผู้นำเฉพาะกาลเพื่อเปลี่ยนผ่านการปกครอง แต่ถูกคัดค้านอย่างหนักจากผู้ชุมนุม ซึ่งระบุว่าอำนาจการตัดสินใจเป็นของประชาชน ไม่ใช่กองทัพ.

อิหร่านจำคุกสาวอังกฤษ

• เตหะราน-ทนายของ น.ส.กอนเชน กาวามี ชาวอังกฤษเชื้อสายอิหร่านวัย 25 ปี ซึ่งจบการศึกษานิติศาสตร์จากกรุงลอนดอน เผยเมื่อ 2 พ.ย.ว่า กาวามีถูกศาลอิหร่านตัดสินจำคุก 1 ปี หลังถูกจับขณะเข้าไปชมการแข่งขันวอลเลย์บอลระหว่างทีมชาติอิหร่านกับอิตาลีที่สนามกีฬาอาซาดี (เสรีภาพ) เมื่อ 20 มิ.ย.ก่อนถูกตั้งข้อหาเผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อต่อต้านรัฐบาลอิหร่าน วันเดียวกัน อิสราเอลสั่งปิดจุดผ่านแดนกับฉนวนกาซา 2 แห่งอีกครั้ง หลังมีจรวดจากดินแดนปาเลสไตน์ตกใส่อิสราเอล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกอีโบลาไวรัสอีโบลาแพร่ระบาดแอฟริกาตะวันตกต่อต้านรัฐประหาร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:40 น.